Gen Z học cách tự chủ tài chính cá nhân từ sớm

Dù còn trẻ nhưng nhiều bạn trẻ Gen Z đã học cách tự chủ tài chính cá nhân từ sớm để chinh phục mục tiêu của bản thân. 

 

Tự chủ tài chính cá nhân là gì? 

 

Tự chủ tài chính cá nhân được hiểu là trạng thái bạn có đủ tiềm lực kinh tế để giải quyết các vấn đề của bản thân mà không cần phụ thuộc vào ai. 2 điều kiện cơ bản của tự chủ tài chính chính là kiểm soát chi tiêu và gia tăng thu nhập. Chính vì thế, tự chủ tài chính cá nhân, cách hiệu quả nhất chính là số tiền chi tiêu cần ít hơn số tiền kiếm được. 

 

 

Khảo sát của SingSaver – nền tảng nghiên cứu tài chính cho thấy, 85% Gen Z đã bắt đầu tiết kiệm và đầu tư để sinh lời từ trước năm 22 tuổi. Kết quả khảo sát của Linkedln cũng chỉ ra thực tế rằng, thế hệ Z quan tâm đến tài chính và định hướng sự nghiệp cá nhân nhiều hơn là những thế hệ trước đó. 

 

Với Gen Z, tự chủ tài chính cá nhân trở thành mục tiêu quan trọng và họ luôn phấn đều đạt được điều này ngay từ sớm. 

 

Vì sao nên tự chủ tài chính cá nhân từ sớm? 

 

Đi cùng sự thay đổi của thời đại và những văn hóa mới du nhập, thế hệ trẻ dần thay đổi quan điểm, lối sống của mình. Nhiều người trong số họ đang đặt mục tiêu tự chủ về tài chính, ngại phụ thuộc vào gia đình hay các mối quan hệ lợi ích… Khi giới trẻ độc lập tài chính từ sớm sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. 

 

 

An tâm và tự tin: Khi bạn có kiến thức về tài chính, biết cách quản lý tiền bạc, bạn sẽ tự tin hơn trong việc đối mặt với các tình huống khó khăn trong cuộc sống. Bạn có khả năng xử lý những khủng hoảng tài chính và đưa ra quyết định đúng đắn để bảo vệ lợi ích cá nhân và gia đình.

 

Tạo dựng cơ hội: Tự chủ tài chính mở ra cơ hội cho bạn để đầu tư, tạo ra thu nhập bổ sung phụ. Bạn có thể học cách đầu tư thông minh và tận dụng các cơ hội tài chính để tăng gia tài của mình. Điều này có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính lớn hơn, tạo ra sự ổn định trong tương lai.

 

Tự do quyết định: Khi bạn tự chủ tài chính, bạn có thể tự do lựa chọn công việc mình yêu thích và không phải chấp nhận những công việc chỉ để kiếm sống. Bạn có thể theo đuổi đam mê và mục tiêu cá nhân mà không phụ thuộc vào thu nhập từ người khác.

 

An toàn tài chính: Xây dựng một “khoản tiền dự phòng” để đối mặt với các tình huống khẩn cấp và bất ngờ trong cuộc sống. Bạn có khả năng chi trả các chi phí y tế, sửa chữa nhà cửa hoặc xử lý những tình huống khó khăn mà không cần phải mắc nợ hay phụ thuộc vào ai đó.

 

Thực tế, tự chủ tài chính cá nhân là điều không hề dễ dàng và không phải câu chuyện của “một sớm một chiều”. Để thoải mái hơn trong cuộc sống, bạn cần xây dựng cách chi tiêu hợp lý, nỗ lực làm việc và học hỏi không ngừng, gia tăng thu nhập. 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo