Trượt đại học, cơ hội nào cho 2k5?

Nếu kết quả thi tốt nghiệp THPT không như mong muốn, trượt đại học mơ ước thì vẫn còn rất nhiều cánh cửa khác mở ra dành cho các sĩ tử 2k5. 

 

Như vậy, các sĩ tử 2k5 đã hoàn thành thử thách lớn đầu tiên trong cuộc đời – kỳ thi THPT QG và nhận về kết quả cho riêng mình. Với vô vàn cảm xúc khác nhau, hạnh phúc – háo hức vì đạt số điểm như mong muốn, cơ hội đậu vào ngôi trường mơ ước. Và cũng là tiếc nuối – buồn bã vì kết quả không như ý, trượt tất cả các nguyện vọng yêu thích. 

 

Thế nhưng, trượt đại học lại không hề đáng sợ như bạn nghĩ đâu! Nếu điểm thi không tốt, không thể đỗ nguyện vọng mơ ước thì vẫn còn rất nhiều cánh cửa khác mở ra dành cho các sĩ tử 2k5. 

 

Tham gia xét tuyển bổ sung

 

 

Trường đại học, cao đẳng khi chưa tuyển đủ số sinh viên sẽ tiến hành mở đợt xét tuyển bổ sung. Bộ GD&ĐT cũng quy định điểm trúng tuyển đợt bổ sung không được thấp hơn so với đợt 1. Mỗi trường sẽ có thêm các đợt tuyển sinh bổ sung khác. Thí sinh cần theo dõi rõ thông báo và căn cứ điểm số mình có để lựa chọn trường cho phù hợp.

 

Thi lại đại học

 

Nếu không đỗ ngôi trường đại học yêu thích mà vẫn muốn theo học tại đây, 2k5 có thể đợi thi lại vào năm sau. Tuy nhiên, bạn sẽ mất thêm 1 năm ôn tập và tham gia thi THPT vào năm sau đó. 

 

 

Đi du học

Du học là cơ hội mới để 2k5 tiếp tục thực hiện ước mơ. Bạn cần xác định rõ về quốc gia bạn muốn đến (từ ngôn ngữ, văn hóa, trường học đến cơ hội việc làm, mức lương…) và cuối cùng là chi phí. Nếu không có quyết tâm và điều kiện về tài chính, phương án đi du học cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

 

Lựa chọn trường có phương thức xét tuyển khác

 

Rớt đại học vì điểm chuẩn tăng vọt hoặc số điểm thi không cao, 2k5 hoàn toàn có thể lựa chọn những ngôi trường có phương thức xét tuyển riêng, không sử dụng kết quả của kỳ thi THPT QG. Tuy nhiên, với nhiều trường đại học tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng như Đại học Quốc gia Hà Nội đã kết thúc hình thức thi này vào đầu tháng 6. 

 

Còn tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global, nhà trường tiếp tục tư vấn tuyển sinh đến hết tháng 7/2023. Với hình thức thi tuyển không dựa vào điểm số mà dựa vào khát vọng và tố chất của học viên. Học sinh cần vượt qua bài kiểm tra năng lực –  tố chất và vòng phỏng vấn đầu vào của nhà trường.

 

 

Đây là ngôi trường đào tạo chuyên sâu về quản trị kinh doanh với 100% giảng viên là chủ doanh nghiệp. Áp dụng mô hình đào tạo quân đội, rèn luyện thói quen của người thành công – Được Top 20 trường ĐH trên thế giới áp dụng. Học viên được tham gia đa dạng hoạt động ngoại khóa và sự kiện trải nghiệm, giúp trưởng thành, tự lập và có đầy đủ kỹ năng hội nhập trở thành công dân thế kỷ XXI.

 

 

Ngay từ năm 2, 100% học viên được kết nối việc làm tại các doanh nghiệp. Chương trình học được xây dựng tinh gọn trong 3 năm phù hợp cho những bạn trẻ muốn học liền làm liền mà không cần mất tận 4-5 năm như học đại học. Chính vì thế, các sĩ tử 2k5 hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn Trường Doanh nhân CEO Việt Nam làm bến đỗ tương lai cho mình.

 

 

Thi đại học cũng chỉ có một đáp án, còn đời người lại có vô vàn lời giải. Thành công, giàu có – không chỉ quyết định bởi cánh cửa đại học. Bạn thành công vào thời khắc nào, tất cả đều từ cố gắng, nỗ lực mà nên. Khi một cánh cửa đóng lại, ắt sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Đừng nản lòng, thay vào đó, hãy tìm một cánh cửa mới phù hợp hơn để tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ, các bạn nhé!

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo