Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT, các sĩ tử 2k5 nên làm gì?

Sau khi nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT QG, các sĩ tử 2k5 sẽ đứng trước sự lựa chọn cho ngưỡng cửa tương lai. Dưới đây là những việc các thí sinh cần làm trong giai đoạn này. 

 

Làm đơn phúc khảo bài thi

 

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp, nếu cảm thấy điểm thi không đúng với khả năng làm bài của mình hoặc điểm thi thấp hơn so với dự kiến, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo bài thi để cải thiện điểm số. 

 

Thí sinh có thể làm đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT. (Ảnh minh họa). 

 

Bộ GD&ĐT quy định, trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm, thí sinh có quyền nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi nếu có thắc mắc về điểm thi. Kết quả phúc khảo sẽ được công bố sau 15 ngày. 

 

Điều chỉnh nguyện vọng

 

Khi nhận được kết quả thi tốt nghiệp THPT, căn cứ vào điểm chuẩn của những năm trước đó, các bạn có thể điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp để có khả năng trúng tuyển vào những ngôi trường mơ ước, chọn ngành nghề phù hợp với đam mê, định hướng của bản thân. 

 

Trau dồi bản thân 

 

Trong thời gian này, các sĩ tử 2k5 sẽ có thêm thời gian để nghỉ ngơi trước khi bước vào môi trường mới. Vì thế, các bạn có thể tranh thủ thời gian này để trau dồi kỹ năng mềm (giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm), ngoại ngữ, tin học… cho bản thân. Đây sẽ là hành trang giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp. 

 

Trong thời gian chờ kết quả thi tốt nghiệp THPT, các sĩ tử nên trau dồi kỹ năng cho bản thân. 

Chú ý những mốc thời gian quan trọng cho việc nhập học

 

Theo lịch nhập học của các trường, thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ cần thiết như học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên… để làm thủ tục nhập học. Hội đồng tuyển sinh trường sẽ gửi giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học. 

 

 

Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Trong trường hợp đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lý do chính đáng, coi như bỏ học.

 

Cuối cùng, dù kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT như thế nào, các sĩ tử của chúng ta cũng đừng nản lòng, nhụt chí… mà hãy tin tưởng vào bản thân mình và tìm kiếm sự lựa chọn phù hợp cho cánh cửa tương lai nhé! 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo