Cứ vào trường Top đầu, ngành hot sẽ thành công?

Chọn trường top đầu, ngành hot để có công việc ổn định, lương cao… là tâm lý chung của nhiều thí sinh. 

 

Mỗi mùa tuyển sinh, vấn đề chọn ngành, chọn trường lại nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh, phụ huynh. Ai cũng mong muốn chọn được ngành học tốt để sau khi tốt nghiệp có công ăn việc làm ổn định và thu nhập cao. 

 

Thực tế, chọn đúng ngành học, phù hợp năng lực, đam mê của bản thân quan trọng hơn rất nhiều so với việc chọn trường top, ngành hot. Bởi lẽ đó mới là yếu tố định hướng việc phát triển bản thân. 

 

Khi trường Top chưa chắc là trường hợp

 

Sau khi đặt chân vào ngôi trường danh giá, bạn sẽ nhận được sự ngưỡng mộ của bạn bè, người thân, niềm tự hào của bố mẹ…. Nhưng ngay sau đó, bạn nhận ra, trường top quả thật rất khắc nghiệt với những ngành học không đúng với đam mê, những con người quá tài giỏi khiến bản thân bị bỏ lại…. 

 

 

Trường top có thể cho bạn một tấm bằng đẹp, một môi trường tốt… nhưng cũng không thể đảm bảo cho bạn một tương lai tốt đẹp. Thực tế, những trường ĐH top đầu chỉ đảm bảo về chất lượng đào tạo, danh tiếng của trường… còn việc chúng ta có thành công hay không lại nằm ngoài những điều kiện này. Những sinh viên tốt nghiệp các trường top đầu chưa chắc sẽ có chức vụ, vị trí cao và ngược lại. Đại học chỉ là bước đệm, còn việc tiến đến đích thế nào phụ thuộc vào năng lực của mỗi người. 

 

Cơ hội luôn đến với tất cả mọi người. Điều quan trọng là ai biết cách nắm bắt, nỗ lực và vượt lên chính mình. Đó là lý do nhiều sinh viên tốt nghiệp các trường top sau lại luôn biết cách khẳng định bản thân và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nào đó. 

 

Nỗ lực “kết” thành công 

 

Chúng ta từng nghe danh những nhà tỷ phú nổi tiếng trên thế giới như Bill Gates, Evan Spiegel hay Donald Trump… Họ thành công vì tốt nghiệp từ những ngôi trường danh giá. Đúng nhưng không phải là tất cả. 

 

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global. 

 

Thực chất, Harvard, Stanford… không tạo ra bất kỳ tỷ phú nào, mà xuất phát từ chính đam mê, năng lực, khả năng học hỏi và nắm bắt cơ hội của họ. Chẳng có ngôi trường nào đào tạo ra các tỷ phú và cũng chẳng có nơi nào rèn bạn thành kẻ thành công. Tất cả đều đến từ sự nỗ lực và cố gắng. 

 

Và nếu như, ngày hôm nay, chúng ta không đặt chân được vào ngôi trường top đầu như mong muốn thì cũng đừng buồn. Bởi, tương lai vẫn nằm trong lòng bàn tay của bạn. Sự nỗ lực sẽ “kết quả ngọt”, mọi cố gắng sẽ đều có kết quả tốt đẹp. 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo