Bạn chọn “đứng top” ở trường thường hay làm “dân thường” ở trường top?

Chọn lựa trường thường hay trường top để theo học những năm sau THPT luôn là nỗi băn khoăn, “đau đầu” của phần lớn học sinh cuối cấp. 

 

Trường “top” sẽ tạo ra con người “top”?

 

Thực tế, một trong những tiêu chí để các bạn trẻ lựa chọn trường học chính là nhìn vào danh tiếng, xếp hạng của ngôi trường đó. Những cái tên top đầu hay nói đơn giản là trường “top” được nhiều học sinh chọn lựa bởi suy nghĩ học trường “top” thì sau ra trường sẽ có tiếng hơn, sẽ được trải nghiệm nhiều thứ, bạn bè giỏi thì mình cũng sẽ giỏi.

 

 

Ảnh minh họa. 

 

Được học ở trường top có lẽ là điều khiến biết bao học sinh và phụ huynh hãnh diện tự hào vì đó là ngôi trường ao ước. Bạn đỗ trường top có nghĩa bạn đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn thí sinh để có tấm vé vào trường. Nơi đây có những giảng viên giỏi, tâm huyết và chất lượng giảng dạy tốt. Bên cạnh đó là những trải nghiệm thú vị đến từ các câu lạc bộ, sự kiện, hoạt động, cơ hội thực tập sớm… 

 

Thế nhưng, vì quy tụ những sinh viên “siêu giỏi” nên việc khiến bản thân trở thành “dân thường” trong lớp cũng là điều không hiếm. Khối lượng kiến thức nhiều, chi phí học tập, ăn ở mỗi tháng, lo học thế nào để không phải học lại… cũng khiến nhiều bạn phải áp lực. 

 

 

Ai cũng mong muốn vào trường top, trường danh tiếng mà quên mất sức mình đến đâu. Vào trường Top nhưng không “chạy đua” được, bản thân sẽ trở nên chán chường, tự ti và ngày càng thụt lùi so với bạn bè đồng trang lứa.

 

Trường “top” chưa chắc sẽ tạo ra con người “top”, bởi, điểm mấu chốt nằm ở bản thân người học chứ không phải danh tiếng, xếp hạng của ngôi trường đó. 

 

Chọn “đứng top” ở trường thường hay làm “dân thường” ở trường top?

 

Việc mong muốn vào trường top trong ngành mình lựa chọn là không sai. Nhưng bạn cần phải lượng sức mình và không nên phí hoài tiền bạc và tuổi trẻ. 

 

Nhiều học sinh lớp 12 lựa chọn thi tuyển vào Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global. 

 

Bạn hãy thử nghĩ xem, bản thân cố gắng hết sức để đạt điểm cao, lọt vào trường top trên, sau đó lại rơi vào nhóm sinh viên top dưới, mờ nhạt ở trường. Sẽ thật thiệt thòi đúng không? Chính vì thế, hãy lượng sức mình để chọn trường thường, top dưới để có cơ hội để nổi trội, nhờ đó mà có động lực vì được chú ý và mở rộng thêm nhiều cơ hội cho bản thân. Khi học ở trường thường, bạn sẽ có cơ hội để tỏa sáng nhiều hơn, trở thành tâm điểm vì xung quanh không quá nhiều người xuất sắc. 

 

Học ở đâu không quan trọng, quan trọng là học như thế nào! 

 

Song, vì học tập trong môi trường ít sự cạnh tranh cũng có thể kéo bạn xuống, bạn cần cố gắng và tự học rất nhiều, tạo áp lực để bản thân tự vươn lên. 

 

Việc học tập là cả một quá trình dài, mà người học mới là người chủ động nhất. Hiện nay, các cơ sở giáo dục cũng đã chú trọng đầu tư chất lượng giảng dạy, rút ngắn khoảng cách giữa trường top và trường thường nên các bạn học sinh có thêm nhiều sự lựa chọn tốt cho mình. 

 

Học ở đâu không quan trọng, quan trọng là bản thân bạn học như thế nào và trải nghiệm ra sao! 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo