Gen Z cần tìm kiếm môi trường học như thế nào để phát triển toàn diện nhất?

Để phát triển toàn diện nhất, Gen Z cần một môi trường học thực tiễn, làm thực tế cùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

 

Sinh viên thất nghiệp vì thiếu… đủ thứ

 

Thời gian qua, câu chuyện nhiều học sinh Nghệ An, Hà Tĩnh quyết định rẽ hướng đi xuất khẩu lao động dù có thành tích học tập tốt, thậm chí đậu đại học Top đầu khiến nhiều người suy ngẫm. 

 

Nguyên nhân khiến cả học sinh và phụ huynh nơi đây không còn “mặn mà” với việc học chính là bức tranh thực tế đầy khắc nghiệt của thị trường lao động hiện nay. Nhiều sinh viên ra trường không xin được việc làm hoặc phải làm những công việc không đúng với chuyên ngành, chuyên môn. Nhiều Gen Z tìm được việc làm thì mức lương nhận được cũng không đủ để trang trải cuộc sống.

 

Ảnh minh họa. 

 

Số liệu của Tổng cục Thống kê năm 2020 cho thấy, Tỷ lệ người lao động có trình độ CĐ, ĐH trở lên thất nghiệp là 4,85%, trong khi trình độ trung cấp chỉ chiếm 1,1%. Việc cử nhân đại học cất tấm bằng để chạy xe ôm, phụ hồ… là câu chuyện không khó để bắt gặp. 

 

Nhiều nguyên nhân được đưa ra để lý giải cho thực trạng này. Trong đó bao gồm cả yếu tố khách quan và yếu tố chủ quan. 

 

Về yếu tố khách quan, xuất phát từ các cơ sở giáo dục đào tạo: phương pháp giảng dạy nặng lý thuyết, thiếu kiến thức thực tiễn; chưa chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên; thiếu đồng bộ giữa chương trình đào tạo của Nhà trường và nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Thứ hai, nhu cầu của thị trường lao động: nhu cầu về nhân lực ở một số ngành chỉ ở mức thấp, nhưng mỗi năm các cơ sở giáo dục đào tạo không ngừng cung cấp thêm nguồn nhân lực. Cung lớn hơn cầu, dẫn đến tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng nhiều.

 

 

Về yếu tố chủ quan, sinh viên lựa chọn, định hướng sai ngành nghề, không chọn theo đam mê – năng lực mà chọn theo cảm tính, theo bạn bè hay mong muốn của gia đình… Thứ hai, bản thân Gen Z học tập một cách thụ động, lười nhác, không có tinh thần cầu tiến. Thứ ba, sinh viên thiếu tự tin, kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ kém.

 

Vấn đề đặt ra ở đây là: cần tìm kiếm một môi trường đào tạo để người học được phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của phía doanh nghiệp tuyển dụng.

 

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global – môi trường học lý tưởng dành cho Gen Z

 

Sở hữu những điểm nổi bật về chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng dạy, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global đã và đang nhận được sự tin trọn của học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh. 

 

 

Đào tạo chuyên sâu về ngành quản trị kinh doanh – ngành chưa bao giờ ngừng hot, nhất là trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay. Tại đây, 100% giảng viên là chủ doanh nghiệp thành công, bài giảng gắn liền với thực tiễn, nhạy bén trước sự thay đổi của xu thế thời đại. 

 

 

Triết lý giáo dục Thân kỷ luật – Tâm yêu thương – Tuệ khai phóng giúp học viên phát triển toàn diện. Trong đó, mô hình đào tạo quân đội được áp dụng tại Trường Doanh nhân giúp Gen Z ăn, ngủ, nghỉ, học tập tại trường trong năm đầu tiên, rèn luyện thói quen của những người thành công. 

 

 

Bên cạnh đó, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global còn có đa dạng hoạt động ngoại khóa, giúp học viên trưởng thành, tự lập và có đầy đủ kỹ năng hội nhập trở thành công dân thế kỷ XXI. 

 

Từ năm thứ 2, học viên được kết nối với hàng trăm doanh nghiệp đa dạng lĩnh vực và vị trí công việc. Từ đó, thoải mái lựa chọn công việc yêu thích và mức thu nhập mong muốn. Sau 3 năm, học viên vừa có tấm bằng chính quy, vừa sở hữu kỹ năng, kinh nghiệm chinh chiến ở doanh nghiệp trước đó. Hoàn toàn là một lợi thế rất lớn so với bạn bè đồng trang lứa. 

 

 

Đặc biệt, hình thức thi tuyển độc đáo, không dựa trên điểm số thi THPT QG. Gen Z chỉ cần vượt qua 2 vòng thi: Vòng 1: Bài kiểm tra trắc nghiệm với tố chất với kinh doanh, Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp với hội đồng doanh nhân. Với hình thức thi này, nhà trường sẽ định hướng đúng đam mê, năng lực và lộ trình phát triển đúng đắn cho mỗi thí sinh. 

 

Được học thực tiễn, làm thực tế và có những trải nghiệm tuyệt vời thông qua loạt hoạt động, sự kiện… Trường Doanh nhân CEO Việt Nam tự tin đáp ứng yêu cầu của những Gen Z khó tính nhất! 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo