Trường đại học tốt nhất Việt Nam và những điều bạn chưa biết 

Hiện nay, theo thống kê thì Việt Nam hiện có hơn 300 trường đại học công lập và dân lập trải dài trên khắp cả nước. Vậy thì trong số hơn 300 trường đó, đâu là những trường đại học tốt nhất Việt NamDưới đây sẽ là top đầu các trường đại học tốt nhất Việt Nam, hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay nhé. 

 

Những trường đại học tốt nhất Việt Nam 
Những trường đại học tốt nhất Việt Nam

 

Những trường đại học tốt nhất Việt Nam 

 

Trường đại học Ngoại Thương 

 

Nằm đầu trong top trường đại học tốt nhất là trường đại học Ngoại Thương. Trường có đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm cùng nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị giúp các bạn sinh viên vừa được tiếp thu kiến thức vừa có thể trau dồi kỹ năng mềm của bản thân. 

 

Sau khi ra trường, tỉ lệ sinh viên có việc làm với mức lương cao cũng rất cao. Điều đó thể hiện chất lượng đào tạo cực kỳ tốt của ngôi trường này, xứng đáng là đại học tốt nhất Việt Nam

 

Trường đại học Ngoại Thương 
Trường đại học Ngoại Thương

 

Trường đại học Kinh tế Quốc dân 

 

Top đầu trong danh sách những trường đại học tốt nhất Việt Nam về kinh tế không thể thiếu đại học Kinh tế Quốc Dân. Mức học phí ở trường tương đối cao, tuy nhiên nó đi kèm với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất ở trường rất tốt. 

 

Trường đại học Kinh tế Quốc dân
Trường đại học Kinh tế Quốc dân

 

Trường đại học FPT

 

Trường đại học FPT
Trường đại học FPT

 

Là trường dân lập, mới được thành lập không lâu nhưng đại học FPT xứng đáng nằm trong top các trường đại học tốt nhất Việt Nam. Hình thức đào tạo mới, giúp học sinh được tiếp cận với thực tiễn doanh nghiệp nhiều, tạo cơ hội tốt sau khi tốt nghiệp. 

 

Đọc thêm: Top các trường đại học có đầu ra tốt mà 2k5 không nên bỏ lỡ

 

Học Viện Ngoại Giao

 

Học Viện Ngoại Giao 
Học Viện Ngoại Giao

 

Sẽ thật thiếu sót nếu nhắc tới trường đại học tốt nhất Việt Nam mà không nhắc tới đại học Ngoại Giao. Trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho bộ Ngoại Giao. 

 

Ngoài ra sinh viên Ngoại Giao luôn được đào tạo cực kỳ tốt, sau khi tốt nghiệp có thể làm được nhiều ngành nghề khác nhau. 

 

Trường đại học Tôn Đức Thắng 

 

Trường đại học Tôn Đức Thắng 
Trường đại học Tôn Đức Thắng

 

Cũng là một tân binh mới, nhưng đại học Tôn Đức Thắng đã có những sự nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất đầy đủ, tạo những điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập và nghiên cứu. 

 

Trường đã đạt được rất nhiều thành tích được nhà nước công nhận và xứng đáng đứng trong danh sách những trường đại học tốt nhất Việt Nam

 

Trường đại học Bách Khoa 

 

Không hỉ đi đầu trong việc đào tạo chuyên ngành khoa học kỹ thuật mà đại học Bách khoa còn cung cấp nguồn nhân lực cực kỳ giỏi cho thị trường lao động. Tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có việc là hơn 90%. 

 

Chương trình đào tạo sẽ khá nặng nhưng hoàn toàn xứng đáng với những thành quả sau này bạn có thể đạt được. 

 

Trường đại học Bách Khoa 
Trường đại học Bách Khoa

 

Trường đại học Rmit 

 

Là một trong những trường đại học đứng đầu trong danh sách những trường đại học tốt nhất Việt Nam, đại học Rmit chuyên đào tạo chuyên ngành về kinh doanh và thiết kế. Sinh viên sau khi ra trường sẽ thì bằng tốt nghiệp sẽ có giá trị quốc tế. 

 

Môi trường học đầy đủ, giảng viên đào tạo có nhiều kinh nghiệm, tất cả đều xứng đáng với mức học phí “đắt đỏ” tại đây. 

 

Trường đại học Rmit 
Trường đại học Rmit

 

Trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam 

 

Trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam 
Trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam

 

Môi trường có chương trình đào tạo độc đáo nhất và được học sinh, phụ huynh gửi gắm tương lai, Trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam tư vấn tuyển sinh không dựa vào điểm số, chỉ cần bạn có khát vọng, có tố chất và năng lực kinh doanh. 

 

Chương trình đào tạo ngắn trong 3 năm nhưng sẽ cung cấp đủ cho bạn những kiến thức cần thiết để bạn trở thành một nhà quản trị kinh doanh giỏi, một nhân viên marketing tài năng để hướng đến các vị trí quản lý cấp cao.

 

Sau khi ra trường bạn không chỉ được rèn luyện kiến thức mà còn được nâng cao sức khỏe qua các bài huấn luyện của học viện, đồng thời thức tỉnh được cái tâm làm nghề qua các bài giảng dạy của những doanh nhân kinh tế nổi tiếng. 

 

Trên đây là top các trường đại học tốt nhất Việt Nam mà bạn nên thử tìm hiểu, đây sẽ là những nơi bạn không phải thất vọng về 4 năm đại học của mình. 

 

Đọc thêm: Top 10 Trường đào tạo Quản trị kinh doanh Tốt nhất Việt Nam

 

Trường đại học lâu đời nhất Việt Nam 

 

Việt Nam luôn chú trọng giáo dục để đào tạo nhân tài, nâng cao chất lượng nhân lực nước nhà nên có rất nhiều ngôi trường đã có tuổi đời rất lâu. Không chỉ là những trường đại học lâu đời nhất Việt Nam mà còn là những trường đại học tốt nhất Việt Nam. Cụ thể như : 

 

Đại học Quốc Gia Hà Nội 

 

Đại học Quốc Gia Hà Nội 
Đại học Quốc Gia Hà Nội

 

Được thành lập từ những năm đầu thế kỷ 20, trường Đại học Quốc gia được biết đến là cái nôi đào tạo những thế hệ nhân lực chất lượng, đồng thời là trung tâm nghiên cứu có tiếng ở cả khu vực và quốc tế. 

 

Hiện nay trường ngày càng phát triển với hệ thống các trường đại học thành viên trực thuộc ở nhiều lĩnh vực, trường vẫn luôn giữ vững phong thái của một trong những trường đại học tốt nhất ở Việt Nam.  

 

Đại học Y Hà Nội 

 

Trường được coi là một “tượng đài” trong lịch sử y học hiện đại nước ta với những đóng góp to lớn trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và chăm sóc sức khỏe của nhân dân ở nhiều lĩnh vực. 

 

Khi nhắc tới những trường đại học lâu đời nhất ở Việt Nam thì chắc chắn không thể thiếu Đại học Y Hà Nội. Hiện nay trường vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ phù hợp với sự thay đổi của thực tiễn. 

 

Đại học Y Hà Nội 
Đại học Y Hà Nội

 

Đại học Sài Gòn 

 

Trường đại Học Sài Gòn được thành lập bởi kiến trúc sư người Hoa nên mang phong cách kiến trúc đặc biệt nhất trong những trường đại học tốt nhất Việt Nam, lai kiến trúc cổ điển giữa Pháp và Trung Hoa. 

 

Trường đào tạo với quy chế đa ngành, đa lĩnh vực nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của khu vực và cả nước. 

 

Đại học Sài Gòn 
Đại học Sài Gòn

 

Đọc thêm: Bật mí Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam 2k5 nên học

 

Văn Miếu Quốc Tử GIám 

 

Văn Miếu Quốc Tử Giám 
Văn Miếu Quốc Tử Giám  

 

Chốt lại danh danh sách những trường đại học lâu đời nhất Việt Nam và top trường đại học tốt nhất Việt Nam là Văn Miếu Quốc Tử Giám. Trước kia đây chính là cái nôi đầu tiên của nền giáo dục. 

 

Hiện nay, đây là nơi thăm quan được không chỉ các bạn trẻ trong nước mà khách du lịch quốc tế cực kỳ yêu thích. 

 

Trên đây, là danh sách những trường đại học tốt nhất Việt Nam cho các bạn tham khảo. Mong rằng những thông tin trên giúp ích dành cho các bạn học sinh chuẩn bị dự tuyển trong kỳ thi sắp tới. 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo