TOP trường Đại học tốt nhất TPHCM do học sinh bình chọn

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung nhiều trường đại học chất lượng hàng đầu của khu vực miền Nam. Dưới đây là Top trường Đại học tốt nhất TPHCM mà Trường huấn luyện Doanh nhân CEO gợi ý để bạn thêm vào sự lựa chọn của mình.

 

Top trường học công lập tốt nhất TPHCM

 

Trường Đại học Bách khoa TPHCM

 

Trường Đại học Bách khoa TPHCM với hơn 55 năm hình thành và phát triển,  là ngôi trường top đầu về khoa học kĩ thuật ở khu vực miền Nam  cũng như cả nước.

 

Với  chương trình đào tạo chuyên sâu cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, bao gồm nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ thuộc lĩnh vực giảng dạy, trường luôn được đánh giá cao về cả nguồn đầu vào và chất lượng đầu ra.

 

Điểm đầu vào của trường cũng thuộc top cao nhất khu vực và tỷ lệ cạnh tranh cao. Nhưng đổi lại, ngành có rất nhiều ngành Hot cũng như được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

 

Trường Đại học Bách khoa TPHCM là một trong những trường đại học tốt nhất TPHCM
Trường Đại học Bách khoa TPHCM là một trong những trường đại học tốt nhất TPHCM

 

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2

 

Khi nhắc đến trường thuộc Top những trường đại học tốt nhất TPHCM cũng như toàn quốc, thì không thể không nhắc đến Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2.

 

Trường được thành lập từ năm 1993, là ngôi trường điểm đào tạo cử nhân kinh tế cho cả nước. Đây là cái nôi của nhiều lãnh đạo, CEO, nhiều người có ảnh hưởng trong xã hội…

 

Trường đại học Ngoại thương cơ sở 2 có cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình bám sát với nhiều chương trình, đề tài thực tế, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Bên cạnh đó, sinh viên Ngoại thương còn được chú trọng về ngoại ngữ và kĩ năng mềm nên luôn được đánh giá cao.

 

Với đội ngũ giảng viên chất lượng và môi trường học tập chủ động, sáng tạo nên dễ hiểu khi Đại học Ngoại thương cơ sở 2 luôn lọt Top trường đại học công lập tốt nhất TPHCM.

 

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2
Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2

 

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM – Đại học Quốc gia TP.HCM

 

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM được thành lập năm 1976, là một trong 2 trường dẫn đầu cả nước về chất lượng đào tạo chuyên ngành Sư phạm. Mỗi năm trường đào tạo ra hàng nghìn sinh viên sư phạm chất lượng cao.

 

Theo 1 cuộc khảo sát, trên 70% sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành nghề được đào tạo.

Nếu bạn có đam mê với ngành Sư phạm và mong muốn được đứng trên bục giảng hay làm việc trong các tổ chức giáo dục, thì đây sẽ là bến đỗ chấp cánh ước mơ cho bạn.

 

Trường Đại học Sư phạm Thành phố HCM
Trường Đại học Sư phạm Thành phố HCM

 

Đọc thêm: Danh sách các trường đào tạo quản trị kinh doanh ở Hà Nội 

 

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

 

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được thành lập từ năm 1996, là một trong những trường có về dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học ở khu vực miền Nam và được xếp vào nhóm trường trọng điểm quốc gia Việt Nam.

 

Sinh viên của trường được học tập với đội ngũ giảng viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn tận tình, khuyến khích các em tham gia nhiều ngày hội sáng tạo, các hoạt động nghiên cứu, mở ra nhiều cơ hội học bổng giá trị và bồi đắp tinh thần say mê nghiên cứu khoa học.

 

Đây xứng đáng là một trường thuộc Top trường Đại học TPHCM tốt nhất.

 

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

 

Trường Đại học Y Dược TPHCM

 

Trường Đại học Y Dược TPHCM được thành lập vào năm 1974, đây là một trong những trường trọng điểm đào tạo nhân lực ngành y, dược sĩ, y học cổ truyền, răng hàm mặt, điều dưỡng,… cho cả nước.

 

Đầu vào của trường luôn có sự cạnh tranh khốc liệt. Trong suốt quá trình học, sinh viên được cọ xát nhiều với môi trường thực tế. Trường nổi tiếng bởi chương trình học nặng, đội ngũ giảng viên tận tình nhưng khắt khe đối với sinh viên, để đảm bảo được đầu ra có chất lượng chuyên môn cao. 

 

Khi bạn tốt nghiệp trường Đại học Y Dược TPHCM, bạn sẽ có được công nhận năng lực và có điểm cộng với danh tiếng của trường, dù không có bảng điểm quá đẹp thì bạn cũng có thể cạnh tranh với mọi sinh viên các trường Y Dược khác.

 

Không có gì khó hiểu khi Đại học Y Dược TPHCM là niềm mơ ước của nhiều học sinh khi còn đang ngồi trên ghế trường Phổ thông.

 

Đại học Y Dược TP.HCM
Đại học Y Dược TP.HCM

 

Trường Đại học Luật TP.HCM

 

Trường Đại học Luật TP.HCM là một trong hai trường đào tạo luật hàng đầu cả nước và là trường lớn nhất ở khu vực phía Nam, đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu. 

Ngoài hoạt động giảng dạy, hằng năm trường còn có nhiều cuộc thi pháp lý, các hoạt động giúp sinh viên có sự cọ xát thực tế từ sớm. Bởi vậy mà sinh viên Trường Đại học Luật TPHCM có tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường rất cao.

 

Trường Đại học Luật TP.HCM
Trường Đại học Luật TP.HCM

 

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM

 

Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là ở thành phố lớn và năng động như TP.HCM, đây được coi là ngôi trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động.

 

Trường Đại học Kinh tế Tài chính được đánh giá cao bởi vì có chương trình đào tạo chất lượng, bám sát thực tế, đội ngũ giảng viên có chuyên môn và có nhiều chương trình ngoại khóa và thực hành cho nhân viên.

 

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM được đánh giá là một ngôi trường đáng học
Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM được đánh giá là một ngôi trường đáng học

 

Đọc thêm: Top 100 trường đại học tốt nhất Việt Nam bạn nên theo học

 

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

 

Trường Đại học Quốc tế  – Đại học Quốc gia TP.HCM đào tạo chính quy hệ đại học và sau đại học các lĩnh vực mũi nhọn như: kinh tế, khoa học kỹ thuật, quản lý. Chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo chuẩn quốc tế với sự liên kết cùng nhiều trường đại học tại các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu.

 

Sinh viên của trường được học hoàn toàn bằng tiếng anh. Với chương trình đào tạo chất lượng cao, ngoại ngữ tốt và sự năng động, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ là “đối thủ đáng gờm” của sinh viên mọi trường kinh tế khác.

 

Ngôi trường này quả thực xứng đáng Top trường Đại học Quốc tế tốt nhất tại TP.HCM.

 

Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM
Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

 

Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM – ĐH Quốc gia TP.HCM

 

Đây cũng là một trong Top những trường đại học tư tốt nhất TPHCM. Trường nghiên cứu và đào tạo cử nhân kinh tế, kinh doanh quản lý và luật hàng đầu khu vực miền Nam.

 

Sinh viên của trường được học tập trong cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi với hệ thống 2 thư viện để nghiên cứu.  Sinh viên ngôi trường này nổi tiếng với kiến thức chuyên môn và sự năng động, sáng tạo.

 

Trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM - ĐH Quốc gia TP.HCM có cơ sở vật chất tiện nghi
Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM – ĐH Quốc gia TP.HCM có cơ sở vật chất tiện nghi

 

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

 

Dù tuổi đời ngôi trường này còn khá trẻ, nhưng đây đã là đối tác hàng đầu của các doanh nghiệp về cung cấp nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ thông tin, công nghệ phần mềm, điện tử…

 

Nếu bạn yêu thích công nghệ thông tin, hãy để Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM vào danh sách mục tiêu của mình nhé!

 

Khuân viên trường Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM không sợ không có việc làm khi tốt nghiệp.
Khuân viên trường Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM không sợ không có việc làm khi tốt nghiệp.

 

Top trường đại học dân lập tốt nhất TPHCM

 

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global

 

Trường Huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam Global là môi trường đào tạo doanh nhân cho học sinh tốt nghiệp THPT. Trên cơ sở phối hợp hệ thống giáo dục quốc gia với các chương trình đào tạo thực tiễn.

 

Trường tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng biệt và không phụ thuộc vào kết quả thi THPT. Đầu vào của trường được tuyển sinh dựa vào tố chất, tư duy và qua vòng phỏng vấn trực tiếp với các doanh nhân.

 

Trường có 2 chương trình huấn luyện chính: 

  • Business Boss dành riêng cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp
  • Business One – Quản trị kinh doanh

 

Với đầu vào chất lượng cùng mô hình đào tạo quân đội được Top 20 trường Đại học hàng đầu trên thế giới áp dụng, Trường Huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam Global được các tổ chức, doanh nghiệp đánh giá rất cao về chất lượng đầu ra.

 

Học viên trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global có kiến thức chuyên môn và kiến thức thực tiễn, đáp ứng và thích nghi với yêu cầu của nền kinh tế.
Học viên trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global thích nghi với yêu cầu của nền kinh tế.

 

Trường Đại học FPT TP.HCM

 

Đây là ngôi trường được đánh giá là năng động, tự do, kích thích sự sáng tạo của sinh viên. Ngoài ra trường Đại học FPT còn liên kết với nhiều doanh nghiệp và đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường (nếu có yêu cầu). Bởi vậy ngôi trường này xứng đáng lọt Top trường đại học tốt nhất TPHCM.

 

Trường Đại học FPT TP.HCM có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất cả nước
Trường Đại học FPT TP.HCM có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất cả nước

 

Đọc thêm: Những thông tin bạn nên biết về các trường đại học tốt ở Hà Nội 

 

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

 

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn được đánh giá là có ít lớp và học phí cao nhưng xứng đáng vì chương trình đào tạo hiệu quả, chất lượng.

 

Cơ sở vật chất với nhiều phòng chức năng như: hệ thống thư viện đa dạng nguồn tư liệu, phòng gym, bể bơi, phòng tự học, phòng chiếu phim… giúp sinh viên có môi trường học tập lý tưởng và đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh.

 

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn
Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

 

Trường Đại học Quốc tế RMIT

 

Chắc hẳn ai cũng đều đã từng nghe danh ngôi trường này, đây là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT – trường đại học lớn nhất của Úc.

 

Ngôi trường này nổi tiếng với cơ sở vật chất cực xịn xò, học phí cao, và chất lượng đầu ra khủng.

 

SInh viện RMIT có chuyên môn cao, ngoại ngữ tốt, khả năng thích nghi linh hoạt. RMIT tạo điều kiện khiến sinh viên có cảm giác giống như được đi du học ngay tại đất nước mình. Không hổ danh ngôi trường lọt Top trường Đại học quốc tế tốt nhất tại TPHCM.

 

Trường Đại học Quốc tế RMIT khiến sinh viên cảm nhận như đang được đi du học.
Trường Đại học Quốc tế RMIT khiến sinh viên cảm nhận như đang được đi du học.

 

Trường Đại học Văn Hiến

 

Trường Đại học Văn Hiến đào tạo đa dạng ngành nghề từ Kinh tế, Kĩ thuật, Du lịch, Khoa học xã hội và nhân văn.

Chương trình học của trường gắn với rất nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp hoặc bệnh viện, giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc thực tiễn ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

 

Trường Đại học Văn Hiến đang là lựa chọn của rất nhiều học sinh nhờ chương trình học đặc biệt như vậy, nhất là với các bạn đam mê ngành Du lịch.

 

Trường Đại học Hùng Vương

 

Ngôi trường này được thành lập vào năm 1995. Sau quá trình dài phát triển, trường Đại học Hùng Vương đã nhận được nhiều sự yêu mến của sinh viên. 

 

Đây được đánh giá là môi trường học lý tưởng với đội ngũ giảng viên giỏi, tận tình và luôn kết hợp lý thuyết đi đôi với thực hành, giúp sinh viên được tiếp cận với thực tiễn và chủ động phát huy năng lực, sáng tạo.

 

Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương năng động, sáng tạo
Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương năng động, sáng tạo

 

Trường Đại học Kinh tế Tài chính

 

Trường Đại học Kinh tế Tài chính được thành lập năm 2007 và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế. 

 

Đội ngũ giảng viên của trường được lựa chọn là những người có chuyên môn cao, nhuần nguyễn thực tế và thân thiện, gần gũi với sinh viên. 

 

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM đã đào tạo nguồn nhân sự đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

 

Trường Đại học Kinh tế Tài chính hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế
Trường Đại học Kinh tế Tài chính hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế

 

Trường đại học Quản lý và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh

 

Trường đại học quản lý và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu khác biệt là định vị hạnh phúc cho sinh viên trong thời gian học và kiến tạo thành công sau khi tốt nghiệp.

 

Với hệ thống phòng học chất lượng cao, tích hợp công nghệ và chương trình học hiện đại nhất

 

Ngoài thời gian học, sinh viên hoàn toàn có thể thỏa mãn đam mê giải trí và nghiên cứu với những điều kiện trường mang lại như: phòng gym-yoga, studio, sân khấu ngoài trời, phòng Lab…

Tuy là cái tên mới nhưng ngôi trường này cũng được đánh giá thuộc Top trường đại học tư tốt nhất TPHCM .

 

Sinh viên trường đại học Quản lý và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh được học tập trong điều kiện tốt nhất.
Sinh viên trường đại học Quản lý và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh được học tập trong điều kiện tốt nhất.

 

Trường Đại học Công nghệ Thông tin Gia Định

 

Trường Đại học Công nghệ Thông tin Gia Định cũng được nhiều người đánh giá là top trường đại học tốt nhất TPHCM. Đặc biệt trường có mức học phí tốt hơn nhiều trường Đại học Dân lập khác,  tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên theo học.

 

Trường có đào tạo cả hệ đại học và cao đẳng với đa dạng ngành như Tài chính, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Truyền thông và mạng máy tính, Kỹ thuật phần mềm, ngôn ngữ Anh. 

 

Trường Đại học Văn Lang

 

Trường Đại học Văn Lang là gợi ý cuối cùng Mà trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam gợi ý cho bạn trong top trường đại học tốt nhất TPHCM. 

 

Mặc dù học phí của trường tương đối cao so với mặt bằng chung, nhưng đổi lại ở đây có cơ sở vật chất hiện đại đội ngũ giảng viên tâm huyết và chuyên môn cao. Chương trình học cũng được đánh giá là học thật, thi thật.

 

Trường Đại học Văn Lang với cơ sở vật chất hiện đại.
Trường Đại học Văn Lang với cơ sở vật chất hiện đại.

 

Như vậy trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam Global đã gợi ý cho bạn top trường đại học tốt nhất TPHCM.  Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh khu vực miền Nam lựa chọn được ngôi trường tốt nhất phù hợp với mình.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo