Bật mí Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam 2k5 nên học

Có rất nhiều tiêu chí để xếp hạng thế nào là một trường đại học tốt. Những tiêu chí hàng đầu có thể kể đến như : điểm chuẩn đầu vào, cơ sở vật chất, tỉ lệ sinh viên có việc làm và thành công sau khi ra trường. Hàng năm, các tổ chức cao cấp sẽ đánh giá và xếp hạng dựa trên dữ liệu so sánh thu thập được. Để giúp các bạn học sinh 2005 có thêm thông tin, hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam theo hai hệ : công lập và dân lập.

 

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam 
Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam

 

Danh sách top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam hiện nay 

 

Trường đại học công lập là trường đại học do nhà nước đầu tư về kinh phí, cơ sở vật chất (bao gồm cả đất đai) và hoạt động chủ yếu bằng kinh phí từ nguồn tài chính công. Ở Việt Nam có rất nhiều trường đại học công lập lâu đời và có chất lượng đào tạo tốt. 

 

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam xét theo tiêu chí công lập phải kể đến như : 

 

Đại học Quốc gia Hà Nội 

 

Xếp hạng nhất trong danh sách top 10 trường đại học tốt nhất ở Việt Nam là Đại học Quốc gia Hà Nội. Được thành lập vào năm 1906, trường được biết đến là trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo đa lĩnh vực. 

 

Là một trong những trường công lập trọng yếu của quốc gia, trường đã không ngừng cải thiện để nâng cao chất lượng về đào tạo và cơ sở vật chất. Đã có rất nhiều thế hệ sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội ra trường và nắm nhiều vị trí cao trong hệ thống nhà nước. 

 

Đại học Quốc gia Hà Nội 
Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Hiện nay, hệ thống Đại học Quốc gia có 7 trường đại học nhỏ ở nhiều lĩnh vực để các bạn học sinh có thể lựa chọn. Đồng thời, ở ĐHQGHN các bạn có đặc quyền học bằng kép trong hệ thống của Đại học Quốc gia. Cơ hội có 2 bằng đại học mà không phải vất vả nha. 

 

Đại học Bách khoa Hà Nội 

 

Đại học Bách khoa Hà Nội 
Đại học Bách khoa Hà Nội

 

Chắc chắn vẫn sẽ có tên trong top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam 2023 hệ công lập là Đại học Bách Khoa. Trường được thành lập năm 1956. Đây được coi là trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo những kỹ sư đầu tiên. 

 

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được các bạn học sinh “truyền miệng” cực kỳ khó. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo của trường trường cực kỳ tốt. Bạn cần phải thực sự tập trung và học hành nghiêm túc, đổi lại cơ hội việc làm sau khi ra trường cực kỳ nhiều và xứng đáng. 

 

Đại học Bách Khoa Hà Nội hiện đang hợp tác với rất nhiều trường đại học trên cả nước và các tổ chức giáo dục hàng đầu. Bạn chắc chắn sẽ không thất vọng về chất lượng đào tạo của top 10 trường đại học tốt nhất ở Việt Nam này đâu nha. 

 

Đọc thêm: Top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM tốt nhất

 

Đại học Huế 

 

Đại học Huế 
Đại học Huế

 

Trong danh sách 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam chúng mình không thể không nhắc tới Đại học Huế. Trường được biết đến là một trong những trường ở Việt Nam quản lý theo mô hình hai cấp và là trường trọng điểm của quốc gia. 

 

Quy mô hiện tại trường cũng đã có 8 trường đại học thành viên trong nhiều lĩnh vực : khoa học, sư phạm, nông lâm, ngoại ngữ, luật, y dược hay khoa học. 

 

Bên cạnh việc đào tạo chính quy, trường còn có các chương trình đào tạo từ xa hay các chương chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài để nâng cao chất lượng sinh viên. 

 

Đại học Tôn Đức Thắng 

 

Đại học Tôn Đức Thắng 
Đại học Tôn Đức Thắng

 

Là một trường khá “trẻ” trong top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam là Đại học Tôn Đức Thắng. Trường được thành lập năm 1997, nhưng hiện nay quy mô trường đã có đến 17 khoa chuyên môn với số lượng giảng viên có kinh nghiệm cực khủng. 

 

Bên cạnh cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo tốt thì trường đã và đang hợp tác với rất nhiều đại học Quốc Tế. Do đó, số lượng sinh viên đến học tập và trao đổi văn hóa đã lên đến hàng nghìn bạn. 

 

Đại học Đà Nẵng 

 

Một cái tên đứng đầu khu vực Nam Trung Bộ trong danh sách 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam là Đại học Đà Nẵng. Trường đã được được phê duyệt một số cơ chế đào tạo để từng bước trở thành một trong ba  hệ thống Đại học Quốc gia của cả nước. 

 

Đại học Đà Nẵng còn được biết đến là một trung tâm nghiên cứu cực kỳ lớn với nhiều lĩnh vực chuyên ngành như : kinh tế, công nghệ, khoa học tự nhiên, sư phạm, ngoại ngữ,…

 

Đại học Đà Nẵng
Đại học Đà Nẵng

 

Đại học Cần Thơ 

 

Đại học Cần Thơ 
Đại học Cần Thơ

 

Trong top 10 trường đại học tốt nhất ở Việt Nam thì Đại học Cần Thơ luôn được nhắc đến với chương trình đào tạo đại học và sau đại học cực tốt. Trường từ khi được thành lập đã không ngừng hoàn thiện và phát triển. 

 

Từ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên đến chất lượng sinh viên sau khi ra trường có việc làm ổn định ngành càng phát triển. Ngoài ra, Đại học Cần thơ thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học theo khuôn khổ hợp tác hai bên. 

 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Học viện Nông nghiệp Việt Nam

 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đại học công lập trọng điểm được thành lập năm 1956, không năm nào vắng mặt trong danh sách 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, trường còn thuộc nhóm 30 trường đại học đứng đầu Đông Nam Á.

 

Trường có khuôn viên cực kỳ rộng, vừa thí nghiệm thực hành cho các bạn sinh viên, vừa tạo không gian thoáng đãng cho các bạn nghỉ ngơi. Học viện đào tạo nhiều khoa khác nhau, trong đó tiêu biểu là : Chăn nuôi, công nghệ thông tin, môi trường, thủy sản, cơ điện,…

 

Đại học Sư phạm Hà Nội 

 

Là một trường đại học công lập từ năm 1951, Đại học Sư phạm Hà Nội thuộc nhóm Đại học trọng điểm Quốc Gia. Với sứ mệnh cung cấp đội ngũ giáo viên chất lượng cho khắp cả nước,, trường ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo. 

 

Khuôn viên trường và thư viện được chú trọng đầu tư để các bạn sinh viên có thể giao lưu và trao đổi kiến thức hàng ngày. 

 

Đại học Sư phạm Hà Nội 
Đại học Sư phạm Hà Nội

 

Đọc thêm: Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội cho học sinh 2005 

 

Đại học Quốc gia TP HCM 

 

Đại học Quốc gia TP HCM
Đại học Quốc gia TP HCM

 

Cùng với Đại học Quốc Gia Hà Nội thì trong khu vực phía Nam có trường Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh. Trường có chương trình đào tạo đa ngành chất lượng cao. 

 

Hệ thống trường trực thuộc ngày càng đa dạng, do đó, số lượng sinh viên theo học tại đây ngày một tăng cao, vượt con số 75 nghìn sinh viên. 

 

Đại học Thái Nguyên

 

Đại học Thái Nguyên 
Đại học Thái Nguyên

 

Khép lại top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam là Đại học Thái Nguyên. Trường được thành lập 1994 nhưng đã có những thành tích đào tạo lớn. 

 

Đại học Thái Nguyên là trung tâm nghiên cứu lớn nhất khu vực Trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam ở các lĩnh vực: khoa học kỹ thuật, kinh tế, tự nhiên, xã hội và nhân văn, y học và sư phạm. 

 

Trên đây là top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam hệ công lập. Đào tạo hệ công lập thì bạn không cần lo lắng về chất lượng đào tạo cũng như kỹ năng thực tiễn. 

 

Top 10 trường đại học tư tốt nhất Việt Nam 

 

Bên cạnh hệ thống trường công lập thì hiện nay số lượng trường tư (hay còn gọi là dân lập) ngày càng tăng. Trường tư thục là trường học được thành lập và điều hành bởi cá nhân, tổ chức trong nước đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép thành lập và tự đầu tư.

 

Chất lượng đào tạo ở các trường đại học tư cũng không thể coi nhẹ, dưới đây là top 10 trường đại học tư tốt nhất Việt Nam

 

Trường Đại học Rmit 

 

Trường đại học Rmit tại Việt Nam là chi nhánh tại Châu Á của Đại học Rmit – trường đại học lớn nhất nước Úc. Đại học Rmit không chỉ nằm trong top 10 trường đại học tư tốt nhất Việt Nam mà còn là top 10 trường đại học có cơ sở vật chất tốt nhất Việt Nam

 

Một môi trường học tập hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Sau khi bạn tốt nghiệp bạn sẽ nhận được bằng đại học có giá trị toàn cầu. Hiện tại, các chuyên ngành trường giảng dạy sẽ tập trung vào ngành kinh doanh, kỹ thuật và thiết kế.

 

Trường Đại học Rmit 
Trường Đại học Rmit

 

Đại học Duy Tân 

 

Đại học Duy Tân tọa lạc ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, là trường đại học tư đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành và đa lĩnh vực. 

 

Sinh viên theo học tại đây được đảm bảo thực tập và có cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Đại học Duy Tân là  một trong top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam các bạn không nên bỏ qua nha. 

 

Đại học Duy Tân 
Đại học Duy Tân  

 

Đại học FPT 

 

Đại học FPT 
Đại học FPT

 

Đại học FPT được thành lập vào năm 2006, một hệ thống đào tạo còn khá trẻ nhưng chất lượng đào tạo không thua kém bất kì đại học công lập nào. Trường còn có hình thức đào tạo liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, giúp sinh viên tiếp thu được nhiều kiến thức thực tế.

 

Trường đại học FPT còn nằm trong top 10 trường đại học có cơ sở vật chất tốt nhất Việt Nam. Trường đẹp, đào tạo tốt, hoạt động vui. Các bạn bạn còn chần chừ gì mà không thử nào. 

 

Đại học Quốc tế Hồng Bàng 

 

Đại học Quốc tế Hồng Bàng 
Đại học Quốc tế Hồng Bàng

 

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng nằm trong top 10 trường đại học tư tốt nhất Việt Nam. Trong những năm trở lại đây trường ngày càng khẳng định vị thế khi ngày càng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường doanh nghiệp. 

 

Đặc biệt, học phí của trường cũng rất hợp lý cho các bạn học sinh có thể cân nhắc. Một điểm trừ nhẹ là cơ sở vật chất của trường còn đang trong quá trình hoàn thiện nên các bạn có thể đón chờ trong thời gian tới nha. 

 

Đại học Dân lập Hải Phòng 

 

Cái tên tiếp theo trong top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam hệ dân lập là Đại học Dân lập Hải Phòng. Trong thời gian hoạt động, trường đã không ngừng cải thiện và phát triển mạnh mẽ để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước. 

 

Nhiều thế hệ sinh viên tại trường sau khi tốt nghiệp đã bắt tay ngay vào việc kinh doanh do được tiếp xúc thực tiễn nhiều – ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

 

Đại học Dân lập Hải Phòng 
Đại học Dân lập Hải Phòng

 

Đại học Thăng Long 

 

Đại học Thăng Long 
Đại học Thăng Long

 

Một trong những trường dân lập có chỗ đứng vững chắc tại thủ đô Hà Nội, đại học Thăng Long còn nằm trong top 10 trường đại học có cơ sở vật chất tốt nhất Việt Nam

 

Với cảnh quan hiện đại, khuôn viên trường cực kỳ đẹp, mang dáng vẻ của một ngôi trường đại học ở nước ngoài. Trường đại học Thăng Long đào tạo đa ngành, đa nghề, chuyển giao công nghệ theo định hướng ứng dụng. Phù hợp với sự nghiệp công nghiệp hóa. 

 

Đại học Hoa Sen 

 

Đại học Hoa Sen 
Đại học Hoa Sen

 

Trường Đại học Hoa Sen trang bị cho sinh viên một hệ giáo dục “tự – nhân – trí – dũng” và giúp sinh viên đào tạo mạnh mẽ về kỹ năng mềm. Đảm bảo sau khi ra trường các bạn sẽ tự tin về kỹ năng, vững chắc về lượng kiến thức mình có. 

 

Đội ngũ giảng viên của trường vô cùng chất lượng, với giảng viên nước ngoài chiếm tỷ lệ lớn. Tuy nhiên học phí của trường khá cao, nên các bạn học sinh có thể cân nhắc nha. 

 

Đại học Kinh tế – Tài chính 

 

Mục tiêu của trường đại học Kinh tế – Tài chính luôn hướng đến chất lượng – hiệu quả và hội nhật. Môi trường đào tạo theo hướng quốc tế, được các bạn sinh viên đánh giá là môi trường năng động và hiện đại. 

 

Đây là một trong top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam, nếu bạn nào theo học ngành quản kinh tế và tài chính thì đừng bỏ qua nha. 

 

Đại học Kinh tế - Tài chính 
Đại học Kinh tế – Tài chính

 

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành 

 

Trường đại học Nguyễn Tất Thành 
Trường đại học Nguyễn Tất Thành

 

Trường đại học Nguyễn Tất Thành là một trong 10 trường đại học tốt nhất hệ dân lập. Sau nhiều năm hoạt động trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

 

Sau khi tốt nghiệp, hơn 80% sinh viên trường đại học Nguyễn Tất Thành có việc làm – một tỷ lệ tương đối cao. 

 

Trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global

 

Học viên Trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam phát biểu trong sự kiện
Học viên Trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam phát biểu trong sự kiện

 

Top 10 trường đại học tư tốt nhất Việt Nam không thể không kể đến trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global. Với chương trình đào tạo mới lạ và độc đáo, ngay từ khi được thành lập, môi trường này đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong danh sách các trường đào tạo về quả trị kinh doanh

 

Với lộ trình đào tạo rõ ràng, chỉ sau 3 năm, bạn không chỉ có trong mình khối kiến thức khổng lồ, mà còn được rèn luyện sức khỏe và cái “tâm” để làm nghề. Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global vừa là môi trường giáo dục, vừa là ngôi nhà nhỏ chăm sóc các bạn dưới mô hình quân đội. 

 

Đồng thời, giảng viên thực tiễn đều là các doanh nhân thành công, chủ doanh nghiệp, cán bộ quản lý cấp cao nên các bạn học sinh chắc chắn sẽ được tiếp thu với những kiến thức thực chiến. 

Môi trường cam kết sau học viên sẽ có công việc với thu nhập hấp dẫn ngay sau năm nhất. Nếu bạn đam mê kinh doanh hay lĩnh vực về kinh tế, nhớ đừng bỏ qua môi trường này nha.

 

Trên đây là top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam ở hai hệ: công lập và dân lập. Mong rằng qua đây các bạn đã có được trong mình những lựa chọn trường riêng. Chúc các bạn thành công ! 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo