Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2023

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) của Anh Quốc vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới. Kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới, do đó, bảng xếp hạng này nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên trong nước và trên thế giới. Hãy cùng chúng mình điểm tên top 10 trường đại học tốt nhất thế giới trong bài viết ngày hôm nay. 

 

Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới 
Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới

 

Những tiêu chí xét tuyển của top 10 trường đại học tốt nhất thế giới 2023

 

Một vài tiêu chí chung được tổ chức QS và một số tổ chức về giáo dục khác quan tâm khi xét tuyển các trường đại học tốt nhất thế giới có thể kể đến như : 

 

 • Danh tiếng về học thuật: đây chính là tiêu chí về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại một trường đại học. 
 • Tỷ lệ giảng viên trên sinh viên: Đánh giá số lượng giảng viên và cán bộ trên số lượng sinh viên. Tỷ lệ sinh viên thấp hơn giảng viên và cán bộ thì đồng nghĩa các bạn sẽ bị thiếu sự quan tâm và hỗ trợ. 
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: Đo lường mức độ đa dạng của trường học thông qua việc thu hút các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. 
 • Uy tín tuyển dụng: Đánh giá trường học trong mắt của các nhà tuyển dụng. 
 • Trích dẫn của giảng viên: Thể hiện mức độ hoạt động của một trường đại học về mặt nghiên cứu và đổi mới. 

 

Đọc thêm: Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2023 

 

Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới 2023 

 

Viện Công nghệ Massachusetts 

 

Viện Công nghệ Massachusetts 
Viện Công nghệ Massachusetts

 

Nằm đầu danh sách top 10 trường đại học tốt nhất thế giới là Viện Công Nghệ Massachusetts đến từ Mỹ. 

 

Trường được thành lập từ năm 1861, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu khoa học của rất nhiều nhà khoa học với các lĩnh vực nổi tiếng như : khoa học, công nghệ, kỹ thuật kinh tế. 

 

Vì chế độ tuyển sinh trường rất khắt khe nên nếu muốn theo học tại đây bạn cần là một người thật sự tài giỏi. Yên tâm là cơ hội việc làm sau khi ra trường của bạn sẽ không thiếu nha. 

 

Đại học Cambridge 

 

Đại học Cambridge 
Đại học Cambridge

 

Đại học Cambridge đến từ Anh – không quá xa lạ với mọi người đúng không nè? Trường đại học Cambridge nổi tiếng là viện đại học sử dụng tiếng Anh lâu đời thứ 2 trên thế giới nói tiếng Anh. Hiện viện có 31 trường đại học thành viên đều đạt được những thành tích tốt. 

 

Trường còn nổi tiếng với hệ thống thư viện đồ sộ, đảm bảo các bạn sinh viên có điều kiện học tập và nghiên cứu cực kỳ tốt. 

 

Đọc thêm: Bảng xếp hạng TOP 10 trường đại học tốt nhất TPHCM 

 

Đại học Stanford

 

Đại học Stanford
Đại học Stanford

 

Đại học Stanford là nơi đào tạo nhân tài hàng đầu nước Mỹ. Là một trong những nền giáo dục được đánh giá cao trong các trường đại học tốt nhất thế giới

 

Cơ sở vật chất của trường hiện đại và đầy đủ, đáp ứng điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên. Đồng thời theo học tại đây bạn bạn có rất nhiều cơ hội để săn học bổng. 

 

Đại học Oxford 

 

Cái tên không thể thiếu trong top 10 trường đại học tốt nhất thế giới 2023 là Đại học Oxford đến từ Anh Quốc. Trường đào tạo đa ngành, đa nghề với nhiều thành tích cao đạt được trong nền tảng giáo dục. 

 

Là một trong những môi trường mà hàng chục nghìn các bạn sinh viên luôn ước mơ được theo học. 

 

Đại học Oxford 
Đại học Oxford

 

Đại học Harvard 

 

Đại học Harvard 
Đại học Harvard

 

Đây là tổ chức giáo dục lâu đời nhất Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1636. Kể từ khi thành lập trường luôn theo đuổi sự hoàn hảo trong giảng dạy và nghiên cứu. Vì vậy, những thành tích mà trường mang lại không bao giờ làm chúng ta thấy thất vọng. 

 

Đặc biệt so với các trường đại học tốt nhất thế giới thì đại học Harvard có phạm vi hoạt động rất sâu rộng. 

 

Viện Công nghệ California

 

Viện Công nghệ California
Viện Công nghệ California

 

Đây là một trường tư thục luôn chú trọng chất lượng hơn số lượng. Mặc dù số lượng sinh viên không quá dông tuy nhiên chất lượng đào tạo và chất lượng của các thế hệ sinh viên viên tốt nghiệp cực kỳ tốt. 

 

Đọc thêm: Danh sách các trường đào tạo quản trị kinh doanh ở Hà Nội 

 

Đại học Hoàng gia London

 

Đại học Hoàng gia London có hệ thống các trường đại học Hoàng gia nhỏ vô cùng danh giá. Các ngôi trường trong đại học Hoàng gia đều toàn diện cả về thứ hạng, vị trí, chất lượng, danh tiếng và kiến trúc. 

 

Đại học Hoàng gia London
Đại học Hoàng gia London

 

Đại học London

 

Đại học London
Đại học London

 

Dễ bị nhầm lẫn với đại học Hoàng gia London trong top 10 trường đại học tốt nhất thế giới nhưng đại học London lại có rất nhiều điểm nổi bật riêng. 

 

Trường bao gồm 17 tổ chức thành viên độc lập, cơ quan học thuật danh tiếng khắp toàn cầu. Các thành viên trong hội đồng giáo dục thiết lập những tiêu chuẩn riêng cho khóa học cũng như những dịch vụ riêng cho sinh viên. 

 

ETH Zurich

 

ETH Zurich
ETH Zurich

 

Đây là một cơ sở giáo dục đại học về khoa học kỹ thuật tại Thụy Sĩ. Bên cạnh việc giáo dục và nghiên cứu đây còn là nơi chuyển giao kỹ thuật ở mức quốc tế cao nhất. 

 

Có rất nhiều sinh viên của trường trong quá trình học tập đã đạt được những thành tích nghiên cứu cực kỳ cao. 

 

Đại học Chicago

 

Đại học Chicago
Đại học Chicago

 

Khép lại danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới là đại học Chicago. Nếu bạn là một người yêu thích nghệ thuật và nghiên cứu các chuyên ngành về xã hội và kinh tế thì đại học Chicago là lựa chọn hàng đầu nha. 

 

Trường huấn luyệnh doanh nhân CEO VIệt Nam giới thiệu top 10 trường đại học tốt nhất thế giới. Đối với bạn thì đâu là trường đại học tốt nhất thế giới. Hãy chia sẻ với chúng mình nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến đến chủ đề lần này. 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo