“Tọa đàm cùng doanh nhân” số 8: “Vì sao chúng ta hay đổ lỗi cho người khác, hay phán xét người khác?”

Tại Tọa đàm cùng doanh nhân lần này, ông Hà Văn Chung (Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn CVG Building) – diễn giả của chương trình đã mang đến vô số bài học thú vị cùng những chia sẻ thiết thực cho các bạn học viên. 

 

“Tọa đàm cùng doanh nhân” là chuỗi sự kiện diễn ra đều đặn 2 tuần/lần được tổ chức bởi Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global. Khách mời đều là những chủ doanh nghiệp đã thành công trên thương trường kinh doanh, có kinh nghiệm thành công, bài học thất bại thực tế cùng những lời chia sẻ quý giá về kỹ năng, kiến thức cần chuẩn bị ngay từ giai đoạn đầu của sự nghiệp. Bên cạnh đó, những câu chuyện khởi nghiệp, cuộc sống cũng được các vị chủ doanh nghiệp chia sẻ rất kỹ càng nhằm cho các bạn học viên góc nhìn khách quan và thực tế nhất. 

 

 

Ngày 14/6 vừa qua, chương trình “Tọa đàm cùng doanh nhân” số 8 đã chính thức được tổ chức với sự tham gia của diễn giả là ông Hà Văn Chung – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn CVG Building. 

 

 

Tại chương trình, ông Chung mang đến những chia sẻ thiết thực xoay quanh chủ đề: “Vì sao chúng ta hay đổ lỗi cho người khác, hay phán xét người khác?”. Đồng thời, tìm ra lý do và giải pháp để khắc phục thực trạng này. 

 

 

Vị doanh nhân cho hay, đổ lỗi, phán xét người khác là một tư duy sai lầm mà nhiều người mắc phải. Một khi gặp chuyện không như ý, nhiều người lại chỉ tay về phía người khác và cho rằng vì ai đó nên mới dẫn đến sự việc như vậy. Tư duy này khiến con người không thể nào phát triển hơn, vì không xem xét mình thiếu sót ở đâu để sửa đổi mà luôn đổ hết lỗi cho người khác.

 

 

Ông Chung khẳng định: “Cách đơn giản nhất để khắc phục thói xấu này chính là thay đổi tư duy, thay đổi lời nói và thay đổi hành động. Trước khi phán xét người khác, hãy tự nhìn nhận lại bản thân mình, tự rút ra bài học để không lặp lại sai lầm đó nữa, điều này sẽ khiến chúng ta ngày càng tiến bộ, hoàn thiện hơn”. 

 

 

 

Trong buổi tọa đàm, các bạn học viên đã cùng nhau đặt câu hỏi, bày tỏ những thắc mắc của mình, để vị diễn giả giải đáp và đưa ra lời khuyên. Sự kiện đã mang đến nhiều bài học lý thú cùng trải nghiệm thú vị cho các bạn học viên.

 

 

Nhận xét về các bạn học viên Trường Doanh nhân CEO Việt Nam, diễn giả Hà Văn Chung chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng về tinh thần học tập của các bạn, đặc biệt là tinh thần lắng nghe, học hỏi và tinh thần lĩnh hội kiến thức, luôn sẵn sàng có câu hỏi rất thực tế để mình có thể chia sẻ, giúp đỡ với các bạn, làm rõ cho các bạn thấy được trong cuộc sống nên như thế nào. Đó cũng chính là lợi thế để các bạn có thể phát triển tối đa sau này”. 

 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo