Thế nào là một ngôi trường tốt?

Ngôi trường tốt phải là một ngôi trường hội tụ cả yếu tố về chất lượng đào tạo, quyền lợi người học và cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp, giúp người học thành công và hạnh phúc trong tương lai. 

 

Ngôi trường tốt – Kiến tạo sự thành công

 

Ngày nay, nhiều cơ sở đào tạo ra đời, mở ra vô vàn lựa chọn cho học sinh và phụ huynh. Song, để lựa chọn được một ngôi trường tốt, môi trường học tốt là điều cần được cân nhắc kỹ lưỡng. 

 

Đó phải là ngôi trường kiến tạo nên sự thành công cho người học trong tương lai. Đầu tiên là tri thức mà trường đem lại phải sát với thực tiễn, theo kịp xu thế thời đại, được giảng dạy trực tiếp bởi những người có chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt, học phải đi đôi với hành, được đi làm sớm cũng là điều vô cùng quan trọng với người trẻ hiện nay. 

 

 

Chất lượng đào tạo tốt: Ngôi trường tốt không phải nằm ở vị trí trường top, trường điểm… mà nằm ở sự phù hợp với định hướng, đam mê của mỗi học sinh. Ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt là nơi người học được đào tạo bởi những người có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và bài học thực tế.

 

Môi trường đào tạo tốt: Không chỉ học kiến thức, tiếp thu kinh nghiệm từ đội ngũ giảng viên, sinh viên còn tiếp thu những kiến thức, kỹ năng, tư duy từ bạn bè đồng trang lứa. Có thể nói, môi trường tiếp xúc ở trường ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trưởng thành, tính cách của người học.

 

 

Ngôi trường tốt mang đến cơ hội phát triển: Môi trường đào tạo đa dạng, cởi mở và có nhiều hoạt động kết nối sẽ mang đến cho người học những cơ hội khác nhau, từ mối liên kết với bạn bè, doanh nghiệp đối tác của nhà trường… Từ đó, người học sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai. 

 

Bên cạnh rèn tri thức, ngôi trường tốt còn giúp người học tạo dựng được những thói quen tốt, kỷ luật tốt như thức dậy sớm, tập thể dục, đọc sách… Đó đều là những thói quen của người thành công. 

 

Song hành cùng thành công là sự hạnh phúc

 

Không chỉ chú trọng đào tạo tri thức, sự kỷ luật từ những thói quen tốt, ngôi trường tốt còn giúp người học xây dựng “nghệ thuật sống”. Nó được thể hiện trong các chương trình học để thấu hiểu quy luật cuộc sống, trong cách ứng xử giữa con người với con người… Từ đó, người học có suy nghĩ tích cực và ứng xử phù hợp để đạt đến đích đến của đời người là an lạc và hạnh phúc. 

 

 

Bên cạnh đó, sự hạnh phúc còn được vun đắp từ những mối quan hệ xung quanh như thầy cô, bạn bè… Ứng xử khéo léo, chan hòa, xây dựng các mối quan hệ chất lượng, biết nghĩ cho mọi người, cho cộng đồng… 

 

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam – Kiến tạo doanh nhân thành công và hạnh phúc

 

Thành công – Hạnh phúc, đó cũng chính là sứ mệnh mà Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global đã và đang nỗ lực từng ngày nhằm kiến tạo thế hệ doanh nhân tương lai. 

 

 

Theo đó, học viên theo học tại đây sẽ được đào tạo chuyên sâu về Quản trị kinh doanh – ngành hot trong thời đại công nghệ 4.0. Với những bài học thực tiễn, được giảng dạy bởi đội ngũ doanh nhân, các bạn được tiếp thu những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế từ các “tiền bối” đi trước. Môi trường học tập đề cao sự chủ động, tinh thần tự học cũng giúp học viên rèn cho mình những đức tính tốt, không ngừng cố gắng và nỗ lực từng ngày. 

 

Đặc biệt, nhà trường còn thường xuyên kết nối với doanh nghiệp để tổ chức các chương trình, tọa đàm doanh nhân. Đáng chú ý là ngày hội việc làm để học viên tìm kiếm những vị trí công việc phù hợp. 

 

 

Không những thế, mô hình đào tạo quân đội còn giúp học viên rèn luyện được những thói quen của người thành công, xây dựng tính kỷ luật, tự giác ngay từ sớm. Cách đối nhân xử thế, chung sống với mọi người như thế nào… cũng là một trong những “bài học” được nhà trường chú trọng. 

 

Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp, học viên không những sở hữu kiến thức chuyên môn “Tuệ khai phóng”, mà còn có “Thân kỷ luật” và “Tâm yêu thương”. Đó đều là những tố chất cần có của công dân thế kỷ 21. 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo