Thế hệ 2k6 bối rối trước “ma trận” các phương thức tuyển sinh

Việc xuất hiện quá nhiều phương thức tuyển sinh cao đẳng, đại học khiến các bạn học sinh 2k6 không khỏi bối rối, lúng túng trước khi đưa ra sự lựa chọn. 

 

“Ma trận” các phương thức tuyển sinh 

 

Theo Bộ GD&ĐT, tính đến năm 2023, khoảng 20 phương thức tuyển sinh được các trường áp dụng trong mùa tuyển sinh của mình. Nhiều phương thức với tổ hợp xét tuyển mới khiến cho không chỉ học sinh mà cả phụ huynh và giáo viên đều hoang mang, lúng túng. 

 

Là lứa học sinh cuối cấp và đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường, 2k6 đang cảm thấy bối rối trước loạt “ma trận” thông tin tuyển sinh của các trường. 

 

Ảnh minh họa. 

 

Mỗi khi tìm hiểu về thông tin xét tuyển của một ngôi trường hoặc ngành học nào đó, trên Internet và mạng xã hội lại xuất hiện 1001 thông tin khác nhau, khiến 2k6 không biết đâu là thông tin chính thống. Thực tế, nhiều phương thức xét tuyển khác nhau đồng nghĩa việc cơ hội trúng tuyển đại học của các bạn cũng tăng lên. Nhưng đứng giữa vô vàn thông tin cũng khiến 2k6 không khỏi lo lắng, hoang mang. 

 

Việc học sinh và phụ huynh bối rối trước “ma trận” phương thức tuyển sinh này cũng là điều dễ hiểu. Bởi các trường học thay đổi phương thức tuyển sinh quá nhanh khiến học sinh và giáo viên không thể đáp ứng kịp. Mỗi trường đại học lại áp dụng các phương thức tuyển sinh khác nhau, thậm chí mỗi ngành học cũng có các phương thức xét tuyển khác khiến việc học tập, ôn thi của 2k6 cũng sẽ phải thay đổi theo. 

 

 

Vì thế, các trường nên có lộ trình thay đổi phương thức xét tuyển cụ thể, rõ ràng để học sinh không bỡ ngỡ trong quá trình tìm hiểu và lên kế hoạch học tập hợp lý. 

 

2k6 cần lựa chọn phương thức tuyển sinh phù hợp

 

Hiện nay, bên cạnh kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT, các trường học còn áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh khác như xét học bạ, tổ chức kỳ thi riêng, phỏng vấn… Mỗi cơ sở giáo dục thường sẽ áp dụng nhiều phương thức khác nhau, bao gồm cả xét tuyển và thi tuyển. 

 

Điều này giúp lứa 2k6 gia tăng cơ hội đỗ vào ngôi trường mơ ước. Tuy nhiên, việc xuất hiện quá nhiều phương thức tuyển sinh cũng khiến học sinh và phụ huynh lúng túng trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn. Do đó, các thí sinh nên tìm hiểu những phương thức tuyển sinh phù hợp với bản thân. Nghiên cứu kỹ các phương thức tuyển sinh và đưa ra quyết định sớm để xây dựng lộ trình ôn tập, luyện thi phù hợp.

 

Trường Doanh nhân CVG tổ chức kỳ thi riêng. 

 

Ngày nay, nhiều cơ sở đào tạo cũng áp dụng các phương thức tuyển sinh không dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT nhằm giảm tải áp lực thi cử, điểm số cho các bạn học sinh. 

 

Điển hình như tại Trường Doanh nhân CVG – ngôi trường đào tạo chuyên sâu về Quản trị kinh doanh. Trường áp dụng phương thức tuyển sinh riêng: tổ chức kỳ thi phỏng vấn đầu vào cùng hội đồng doanh nhân. Từ đó đánh giá đúng năng lực và tố chất của học sinh. 

 

 

Trường Doanh nhân CVG áp dụng đào tạo theo mô hình quân đội khép kín, đội ngũ giảng viên đều là chủ doanh nghiệp, doanh nhân thành công, học viên được đi làm ngay từ năm thứ 2… 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo