5 bí quyết hòa nhập cho tân học viên Trường Doanh nhân CVG

Với các bạn tân học viên Trường Doanh nhân CVG, sau khi nhập học, các bạn sẽ phải làm quen với một môi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới, nhất là khi cùng chung sống trong KTX. Để thời gian học tập tới đây là những khoảnh khắc vui vẻ và ý nghĩa nhất, Trường Doanh nhân CVG sẽ mách bạn 5 bí quyết để hòa nhập với mọi người nhé!

 

Từ ngày 20/8-21/8, Summer Tour 2023 – sự kiện được mong chờ nhất tại Trường Doanh nhân CVG sẽ được tổ chức tại bãi biển Sầm Sơn – Thanh Hóa. Điểm nhấn của chương trình là Lễ Khai giảng năm học mới 2023-2024 và Lễ Bế giảng năm học 2022-2023. 

 

 

Kết thúc chương trình, các bạn tân học viên Khóa 8 chính thức nhập học và bắt đầu hành trình học tập và rèn luyện tại Trường Doanh nhân CVG. Sau khi nhập học, các bạn sẽ phải làm quen với một môi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới, nhất là khi cùng chung sống trong KTX. Để thời gian học tập tới đây là những khoảnh khắc vui vẻ và ý nghĩa nhất, Trường Doanh nhân CVG sẽ mách bạn 5 bí quyết để hòa nhập với mọi người nhé!

 

Làm quen bạn mới để mở rộng mối quan hệ 

 

Bước vào môi trường mới với những con người mới, mỗi người đều mang một cá tính, suy nghĩ khác nhau. Thông thường, trong giai đoạn đầu, chúng ta thường e dè, ngại ngùng. Vì thế, hãy chủ động tạo dựng những mối quan hệ. Bạn hoàn toàn có thể chủ động bắt chuyện và làm quen với những người bạn trong lớp. Sau những lần trò chuyện, chắc chắn chúng ta sẽ tìm được bạn bè mới chung sở thích và quan điểm sống đó! 

 

Tham gia các câu lạc bộ

 

 

Tham gia những hoạt động của trường, lớp hay các câu lạc bộ tại Trường Doanh nhân CVG sẽ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ, giao lưu với mọi người và rèn luyện khả năng, kỹ năng mềm của bản thân. Trở thành một học viên năng động và tự tin sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người. 

 

Học viên Trường Doanh nhân CVG cần học cách tự lập 

 

Với các bạn học viên, bắt đầu rời xa vòng tay của gia đình, tự lập là điều vô cùng quan trọng. Khi biết cách tự lập, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết, tích lũy vốn sống và dễ dàng hòa nhập với mọi người xung quanh. 

 

 

Tự trau dồi các kỹ năng của bản thân 

 

Ngay khi bước chân vào môi trường mới, tân học viên Trường Doanh nhân CVG hãy tự trau dồi cho mình những kỹ năng mềm cần thiết để luôn tự chủ trong học tập và cuộc sống. Kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, làm việc nhóm, quản lý thời gian… là những điều mà các bạn cần phát huy để có thể đạt thành công trong mọi việc. 

 

Xây dựng lối sống văn minh ở KTX

 

Đây là một trong những vấn đề khiến các bạn học sinh 2K5 rất đau đầu mỗi khi nghĩ tới. Sắp lên các thành phố lớn nhập học, việc sống chung không còn xa lạ với các bạn trẻ bấy lâu nay. Nhưng sống chung đâu có dễ dàng khi 1 tỷ vấn đề phát sinh trong quá trình sinh hoạt cùng nhau, nào là: bất đồng quan điểm, không hợp phong cách sống,…

 

 

Chính vì thế, những người bạn cùng chung sống trong KTX cần xây dựng một lối sống văn minh, tích cực:  Có “luật” rõ ràng và các thành viên đều đồng ý thực hiện, không “nhịn” và thẳng thắn khi các thành viên trong cùng môi trường sống mắc lỗi; sẵn sàng thay đổi bản thân, cùng nhau phát triển; yêu thương và quan tâm lẫn nhau thực sự (tăng tình cảm giữa các thành viên), không chia bè kết phái, luôn đoàn kết mọi lúc mọi nơi.

 

Hy vọng các bạn học viên K8 của Trường Doanh nhân CVG sẽ tìm được những người bạn trí cốt và cùng nhau phát triển trong tương lai nhé!

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo