Tại sao phải rèn “Tâm yêu thương”?

“Tâm yêu thương” là một trong những triết lý giáo dục được đào tạo tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global. 

 

“Tâm yêu thương” là gì? 

 

“Điều kỳ diệu luôn xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: Cho càng nhiều, nhận lại càng nhiều”. 

 

Tình yêu thương trong cuộc sống thực ra rất đơn giản, không phải cứ đi từ thiện mới có tình yêu thương. Tâm yêu thương len lỏi trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống, hiện hữu từ suy nghĩ, lời nói cho đến hành động của mỗi cá nhân chúng ta. Dù là một người con sinh ra trong gia đình như thế nào đi chăng nữa, thì tâm yêu thương chính làm đòn bẩy giúp các bạn trở nên thành công trên quãng đường tương lai.

 

 

Nếu bạn yêu thương cha mẹ, bạn sẽ không ngừng nâng cao trí tuệ, giá trị bản thân để kiếm tiền, trả ơn cha mẹ, mang đến cho họ cuộc sống hạnh phúc. Nếu bạn yêu thương cộng đồng, bạn sẽ luôn tìm cách thấu hiểu để trao cho họ giá trị mà họ cần, giúp cho họ hạnh phúc. Nhưng nếu bạn chỉ nghĩ đến bản thân, đạp đổ mọi thứ để đạt được lợi ích cá nhân, bạn sẽ không bao giờ có được một kho báu nào cả, vì hệ sinh thái xung quanh bạn, là một hệ sinh thái không hạnh phúc.

 

Sự tử tế là hình thức hiệu quả và nhẹ nhàng nhất để khắc dấu lên trái tim của người khác. Những việc bạn làm với niềm vui và tình yêu thương đôi khi chính là chất xúc tác tạo ra hạnh phúc trong cuộc sống của người khác và chính mình.

 

Ngôi trường với triết lý giáo dục “Tâm yêu thương”

 

“Tâm yêu thương” là một trong những triết lý giáo dục được đào tạo tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global

 

Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT CEO Việt Nam Global  đồng thời là người sáng lập Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global phân tích về luận điểm thứ 2  – Tâm yêu thương trong triết lý “Thân – Tâm – Tuệ” để đào tạo được các doanh nhân “búp măng” tương lai cho đất nước.

 

 

Theo ông Ngô Minh Tuấn, nhà trường phải giúp học sinh hiểu rằng dù có giàu có bao nhiêu mà sống khắc nghiệt và luôn mâu thuẫn với mọi người thì cuộc sống của các em cũng khó nhận được hạnh phúc. Tâm yêu thương thực chất cũng là điều thuận theo quy luật tự nhiên.

 

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam ra đời với sứ mệnh “Kiến tạo thế hệ doanh nhân thành công và hạnh phúc”. Đây là môi trường huấn luyện đi theo triết lý cân bằng thân – tâm – tuệ thông qua mô hình quân đội. 

 

 

Tại đây, học viên được ăn ở tập trung khép kín, rèn luyện với 11 hoạt động ngày từ 5h30-22h30 trong thời gian 1 năm. Từ đó, tạo thói quen tốt cho các học viên như dậy sớm, ngủ đúng giờ, không làm việc vô nghĩa; kỷ luật tốt từ việc tập thể dục mỗi sáng, vệ sinh cá nhân, nơi ở tốt, thực hiện tốt quy định của tập thể; hành động tốt, chịu được cường độ lao động cao, giữ lời hứa và nỗ lực liên tục.

 

Chương trình huấn luyện sẽ nâng cao sức mạnh nội tâm bằng cách rèn luyện học viên luôn suy nghĩ tích cực, trung thực và cởi mở với chính bản thân, kiểm soát cảm xúc để ứng xử phù hợp trong từng hoàn cảnh, hình thành phản ứng sáng tạo linh hoạt. 

 

Ngoài các chương trình huấn luyện chính thức, học viên còn được tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để phát triển tư duy làm chủ như: Cuộc thi gọi vốn Startup, Cuộc thi thuyết trình, Sự kiện Ngày hội việc làm Doanh nhân CEO Việt Nam, Giải văn nghệ, Giải thể thao…

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo