Võ Taekwondo: Phương pháp rèn luyện “Thân – Tâm” tại CVG Business School

Võ Taekwondo là một môn võ đến từ Hàn Quốc, nổi tiếng với những đòn đá mạnh mẽ và linh hoạt cùng nguồn lợi cực lớn đối với người học.

 

Taekwondo là gì? 

 

Là môn võ thuật Hàn Quốc với lịch sử lâu đời, Taekwondo có thể đã xuất hiện hơn 2000 năm trước. Tương tự nhiều bộ môn võ thuật khác của Á Đông, Taekwondo chịu ảnh hưởng lớn từ các nền võ thuật lân cận như Trung Quốc hay Nhật Bản.

 

Môn võ này giúp rèn luyện sức khỏe, tính kỷ luật, tự vệ và giảm căng thẳng… Do đó, được rất nhiều người theo đuổi. 

 

Tiết học võ tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global

 

Võ Taekwondo du nhập vào Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh, với cái tên Võ Đại Hàn, sau đổi thành Túc Quyền Đạo hay Thái Cực Đạo. Đây là bộ môn thể thao tuyệt vời giúp thúc đẩy sự phát triển toàn diện của các giác quan, tăng cường sức khỏe thể chất và nuôi dưỡng tâm hồn yêu thể thao. 

 

Hiện nay, võ Taekwondo đã trở thành bộ môn thể thao được nhiều người tập luyện và trở thành bộ môn thế mạnh được nhiều vận động viên mang đi tranh giải tại đấu trường thế giới.

 

Võ Taekwondo tại CVG Business School

 

Với triết lý giáo dục “Thân kỷ luật – Tâm yêu thương – Tuệ khai phóng”, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global áp dụng mô hình đào tạo quân đội khép kín trong năm học đầu tiên. Theo đó, học viên được ăn, ở, ngủ, học tập tại trường. Mỗi ngày, học viên sinh hoạt theo 11 khung giờ từ 5h30 sáng đến 22h30 với các công việc được sắp xếp khoa học. 

 

Để rèn luyện “Thân kỷ luật” cho học viên, nhà trường đã đưa võ Taekwondo làm phương pháp rèn luyện cho các bạn học viên. 

 

 

Nhờ tính chất của Taekwondo liên quan đến những động tác mạnh mẽ dứt khoát, vậy nên những buổi học thường diễn ra trong sự căng thẳng, nghiêm túc. Dù là thời tiết khắc nghiệt thế nào, buổi học võ vẫn sẽ diễn ra. Không chỉ tăng cường sức khỏe bản thân, các bạn học viên còn được rèn giũa sức bền của chính mình trước những khó khăn.

 

 

“Kiện toàn”, “Nâng tâm hồn lên cao luôn mãi”: đó là nền tảng của Taekwondo. “Đừng bao giờ tấn công trước” – câu phương châm này định rõ giới hạn hành động của Taekwondo là: chỉ phản ứng và tự vệ. Điều này bao hàm ý nghĩa luôn có lòng vị tha, lòng độ lượng và ý thức sự bình đẳng. Có ý chí kiên cường trong mọi việc và tính nhân văn trong cách ứng xử giữa người với người để cùng hòa hợp chung sống hạnh phúc trong mọi môi trường.

 

 

Tại trường, những giờ học võ Taekwondo với các giảng viên võ thuật có “profile khủng” đã nhận được sự hào hứng, tham gia nhiệt tình của các bạn học viên. Từ việc khởi động, tập luyện các thế võ… đều được hướng dẫn kỹ lượng và phân bổ thời gian tập luyện hợp lý. Không chỉ rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực, đây còn là những giây phút thoải mái, gắn bó, tăng cường sự đoàn kết của các thành viên trong tập thể. 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo