Sinh viên đi làm sớm “bỏ túi” những lợi thế gì?

Trải nghiệm đi làm sớm không những giúp sinh viên vững kiến thức, mà còn rèn kỹ năng mềm và tích lũy kinh nghiệm cho tương lai. 

 

Đi làm sớm – gia tăng trải nghiệm

 

Thế hệ trẻ hiện nay là những người năng động, tự tin, dám nghĩ, dám làm. Nhiều bạn dám thử thách bản thân bằng việc trải nghiệm vừa học, vừa làm. Với những trải nghiệm có được, đây hoàn toàn là lợi thế rất lớn của các bạn so với bạn bè đồng trang lứa. 

 

Nâng cao kiến thức: Những kiến thức học được tại trường, lớp giúp người trẻ nắm được nguyên lý cơ bản, song, để hiểu sâu hơn, trải nghiệm thực tế là điều vô cùng cần thiết. Việc đi làm sớm, áp dụng kiến thức đã học vào những tình huống thực tế khiến người trẻ nâng cao kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực mình theo đuổi. 

 

 

Rèn kỹ năng mềm: Đi làm sớm, đồng nghĩa với việc người trẻ trực tiếp tham gia vào các dự án, trao đổi công việc với đồng nghiệp, vận dụng các kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm… để giải quyết công việc. Từ đó không ngừng nâng cao các kỹ năng mềm cho bản thân. 

 

Va chạm thực tế để tích lũy vốn sống: Trải nghiệm đi làm sớm, sinh viên phải chấp nhận đối mặt với vô số áp lực, va vấp trong cuộc sống để nhận về những bài học thực tế mà không có trường lớp nào giảng dạy. 

 

Thử nghiệm được đam mê: Đi làm sớm là cơ hội để người trẻ trải nghiệm nhiều công việc, nhiều vị trí khác nhau, từ đó thử nghiệm và xác định được đam mê phù hợp với mình. 

 

 

Mở rộng vòng tròn mối quan hệ: Khi đi làm sớm, người trẻ có cơ hội tiếp xúc và gặp gỡ, trao đổi với những người có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ đó, có cơ hội học hỏi, hợp tác và phát triển trong tương lai. 

 

Thu nhập để trang trải cuộc sống: Khi có thu nhập, người trẻ trở nên tự chủ về tài chính, độc lập về kinh tế. Việc này cũng khiến họ biết quý trọng đồng tiền và sử dụng chúng hợp lý hơn. 

 

So với những bạn bè đồng trang lứa, những bạn đi làm sớm hoàn toàn có nhiều lợi thế hơn. Khi bạn bè bắt đầu từ con số 0, bản thân họ đã sở hữu kinh nghiệm trước đó, hoàn toàn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, thậm chí, dễ dàng thăng tiến nhanh trong công việc. 

 

Trường Doanh nhân kết nối việc làm cho học viên ngay từ năm 2

 

Chính vì lợi thế rất lớn của việc trải nghiệm đi làm sớm nên tại nhiều cơ sở đào tạo đã tạo điều kiện để sinh viên được làm quen với môi trường doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

 

Điển hình như tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global, học viên được kết nối việc làm tại doanh nghiệp ngay khi kết thúc năm thứ nhất. Từ năm 2, học viên vừa đi làm, vừa đi học để gia tăng kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân và sở hữu mức thu nhập xứng đáng. 

 

 

Được biết, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam là ngôi trường đào tạo chuyên sâu về quản trị kinh doanh. Với đội ngũ giảng viên 100% là chủ doanh nghiệp thành công trên thương trường, học viên được tiếp thu những kiến thức thực tiễn, những chia sẻ, bài học thực tế, từ đó vận dụng trong công việc và cuộc sống của mình. 

 

 

Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các chương trình, sự kiện tọa đàm cùng doanh nhân, cuộc thi khởi nghiệp, giải bóng đá, nét đẹp học viên… nhằm giúp các bạn được phát triển một cách toàn diện. 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo