Quản trị kinh doanh và những chuyên ngành “hot” dành cho 2k5

Trong ngành Quản trị kinh doanh sẽ bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Điều này tạo ra nhiều cơ hội lựa chọn cho các sĩ tử 2K5. 

 

Quản trị kinh doanh marketing

 

Những năm gần đây, tại nước ta, lĩnh vực marketing phát triển mạnh mẽ với cơ hội việc làm rộng mở. Do đó, ngành Quản trị kinh doanh Marketing trở thành một trong những lựa chọn lý tưởng của đông đảo các bạn trẻ. 

 

 

Ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành Marketing (gọi tắt là Quản trị Marketing) đào tạo các kiến thức về quảng bá, định vị thương hiệu cho doanh nghiệp; tìm kiếm thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng; phát triển dịch vụ, sản phẩm… nhằm đạt được mục tiêu đã hoạch định của doanh nghiệp. 

 

Sau khi tốt nghiệp, người theo học ngành này có thể đảm nhận các vị trí truyền thông, marketing tại các doanh nghiệp như nhân viên truyền thông, trưởng phòng truyền thông, nhân viên marketing, trưởng phòng marketing, nhân viên nghiên cứu thị trường, giám đốc truyền thông, giám đốc sáng tạo, giám đốc thương hiệu… 

 

Quản trị kinh doanh khách sạn

 

Là một trong những ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng hiện nay, quản trị kinh doanh khách sạn thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Đây là ngành chuyên đào tạo, cung cấp các kiến thức liên quan đến việc tổ chức, quản lý, vận hành ở mảng khách sạn. Chính vì thế, cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở với tiềm năng phát triển của ngành. 

 

 

Theo học ngành quản trị kinh doanh khách sạn, sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức liên quan đến lĩnh vực này. Bên cạnh đó, người học còn được rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết để phục vụ nhu cầu thực tế của nhà tuyển dụng sau khi ra trường. Lĩnh vực này thường phù hợp với những bạn trẻ tự tin, năng động, có tư duy logic, nhạy bén, khả năng tổ chức và sắp xếp công việc. 

 

Quản trị kinh doanh thực phẩm

 

Quản trị kinh doanh thực phẩm là chuyên ngành đào tạo ra những nhà quản lý, vận hành cho các doanh nghiệp kinh doanh và chế biến thực phẩm. Khi theo học ngành này, người học được trang bị đầy đủ những kiến thức về kinh tế, khoa học thực phẩm, kỹ thuật và quản lý chất lượng thực phẩm, marketing, bên cạnh đó đào tạo trình độ ngoại ngữ và công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu của xã hội. 

 

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh thực phẩm, người học có thể làm việc ở những ở những vị trí như: Cán bộ quản trị tại các công ty, nhà máy sản xuất và kinh doanh thực phẩm; chuyên viên quản lý chất lượng và bảo đảm an toàn thực phẩm; chuyên viên marketing sản phẩm hoặc khởi nghiệp trong dịch vụ có liên quan. 

 

Quản trị kinh doanh xuất nhập khẩu

 

Đối với ngành Quản trị kinh doanh xuất nhập khẩu, người học sẽ được đào tạo xây dựng những phương án kinh doanh xuất nhập khẩu; tham gia công tác soạn thảo, đàm phán và thực hiện hợp đồng xuất – nhập khẩu; tham gia thực hiện các công tác hậu cần về vận tải, giao nhận, bảo hiểm và logistics; thực hiện khai báo hải quan và thủ tục thanh toán cho lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu.

 

 

Sau khi tốt nghiệp, người học ngành này có thể đảm nhận nhiều vị trí tại các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu hoàng hóa hoặc công tác tại các doanh nghiệp dịch vụ khác có liên quan. 

 

So với mặt bằng chung của khối ngành kinh tế, ngành Quản trị kinh doanh xuất nhập khẩu có mức thu nhập cao hơn. Thậm chí, mức thu nhập này còn tăng dần theo mức kinh nghiệm mà người lao động sở hữu. 

 

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực khác như quản trị nhân sự, quản trị sự kiện… chứ không hề bó buộc phải làm trong mảng khách sạn. Với sự kinh hoạt này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, giúp sinh viên ngành quản trị kinh doanh khách sạn không cảm thấy nhàm chán trong quá trình học tập và làm việc. 

 

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành học rất phù hợp với những bạn trẻ năng động, nhiệt huyết và có niềm đam mê kinh doanh. Tuy nhiên, đam mê thôi là chưa đủ, để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần có tư duy nhạy bén cùng tầm nhìn chiến lược. Và để tích lũy những điều này, quá trình học tập, rèn luyện và phẩm chất của mỗi người là vô cùng cần thiết. 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo