2 yếu tố “cần và đủ” của môi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Một môi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu hiện nay cần hội tụ những yếu tố dưới đây. 

 

Nghiên cứu cho thấy, ngành Quản trị kinh doanh vẫn là ngành có xu hướng “lên ngôi” trong năm 2023 và 4 đến 5 năm tới đây.  Riêng trong 3 tháng đầu năm 2023, cả nước có 10,8 nghìn doanh nghiệp thành lập mới. Số lượng doanh nghiệp tăng, nhưng, nhân lực doanh nghiệp thì như “mò kim đáy bể”. Chính vì thế, việc đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Quản trị kinh doanh được chú trọng hơn bao giờ hết. 

 

 

Đây cũng chính là cơ hội cho những Gen Z năng động, dám nghĩ, dám làm. Và nếu như bạn đã lựa chọn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh thì cũng đừng đắn đo, hoang mang liệu bản thân có học được ngành này hay không. Mà trước hết, hãy tìm kiếm môi trường chất lượng để đào tạo ngành này. 

 

Dưới đây là những yếu tố “cần và đủ” của một môi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. 

 

Chuyên môn là điều kiện cần

 

 

Học lý thuyết, nắm chắc kiến thức từ tổng quát như cấu trúc doanh nghiệp, mô hình doanh nghiệp cho đến từng mảng cụ thể như kinh doanh, tài chính, truyền thông… Học kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, lãnh đạo để tự tin hội nhập xu thế quốc tế… Đặc biệt, đó phải là môi trường được đào tạo bởi những người thành công, là những chủ doanh nghiệp có tư duy, kiến thức và bài học thành – bại trên thương trường. 

 

Đi làm sớm là điều kiện đủ

 

Học đi đôi với hành, học thực tiễn – làm thực tế. Một môi trường đào tạo hàng đầu về QTKD sẽ tạo điều kiện để người học được đi làm ngay từ sớm để trải nghiệm môi trường doanh nghiệp, vận dụng kiến thức đã học vào công việc, vững lý thuyết – rèn kỹ năng, bỏ túi kinh nghiệm thực tế, mở rộng vòng tròn các mối quan hệ xã hội… 

 

 

Điển hình như tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global, học viên được đào tạo chuyên sâu về QTKD với những tiết học, bài giảng đến từ chính chủ doanh nghiệp thành công. Học thực tiễn, không lý thuyết hàn lâm. Đặc biệt, ngay từ năm 2, học viên được đi làm tại doanh nghiệp với mức lương trên 8 triệu/tháng và còn vô vàn điều “có 1-0-2” thú vị khác. 

 

Bên cạnh học tập, tại trường, học viên cũng được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng mềm như tọa đàm cùng doanh nhân, thuyết trình cùng doanh nhân, giải bóng đá, cuộc thi khởi nghiệp… 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo