Nắm trọn bí quyết ôn thi tổ hợp Khoa học xã hội, 2K5 lưu ý!

Với những thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học xã hội trong kỳ thi THPT QG 2023, khối lượng kiến thức cần ôn tập là không hề nhỏ. Nắm vững những bí quyết dưới đây sẽ giúp các bạn tự tin hơn và “rinh” về số điểm mong muốn. 

 

Gần 2 tuần nữa, kỳ thi THPT QG năm 2023 chính thức diễn ra. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT QG, ngoài các môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, các thí sinh cũng cần quan tâm đến bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Phân tích số liệu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 cho thấy, tổng số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHXH: 555.813 (chiếm 55,53%).

 

Ảnh minh họa. 

 

Bài thi tổ hợp Khoa học xã hội bao gồm các môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Tổ hợp này khiến nhiều sĩ tử có phần “đau đầu” vì khối lượng kiến thức cần ôn tập là không hề nhỏ. 

 

Bí quyết đạt điểm cao các môn Khoa học xã hội: 

 

Môn Lịch sử

 

Đầu tiên, trong tổ hợp khoa học xã hội phải kể đến môn Lịch sử. Đối với môn Lịch sử, khối lượng kiến thức đồ sộ bao gồm những sự kiện lịch sử, giai đoạn lịch sử, thời gian, những nhân vật tiêu biểu… đòi hỏi học sinh phải ghi nhớ chính xác, tránh nhầm lẫn giữa các thông tin. 

 

Để “đối phó” với môn thi khoa học xã hội này, bạn hãy liệt kê tất các các giai định lịch sử, sau đó hệ thống lại theo sơ đồ tư duy. Sơ đồ càng ngắn gọn, cụ thể, bạn càng dễ học thuộc và nhớ lâu hơn. Sau đó, hãy ôn tập theo từng giai đoạn, tập trung ghi nhớ, học kỹ từng giai đoạn, tránh “nhảy cóc” lung tung khiến nhầm lẫn kiến thức. 

 

 

Môn Địa lý

 

Môn học thứ 2 nằm trong bài thi tổ hợp khoa học xã hội là Địa lý. Với môn thi này, bạn hãy cố gắng khai thác triệt để Atlat Địa lí Việt Nam: giành điểm ở những câu sử dụng Atlat trước và sử dụng Atlat cho cả những câu hỏi lý thuyết khác mà mình không nhớ chắc chắn kiến thức. Khi sử dụng Atlat phải đọc kĩ chú giải để phân biệt các ký hiệu. 

 

Môn Giáo dục công dân

 

Tổ hợp khoa học xã hội – môn Giáo dục công dân. Với môn GDCD, ưu tiên học, hiểu những khái niệm có trong SGK. Những câu vận dụng cao, thí sinh nên đọc kỹ xem đề bài hỏi tìm người vi phạm quyền gì, sau đó đọc lại phần dẫn để xác định rõ câu trả lời. 

 

Bên cạnh việc ghi nhớ các kiến thức bắt buộc, cập nhật thêm thông tin, kiến thức từ các tình huống thực tiễn cũng giúp bạn hoàn thành tốt bài thi này. 

 

Cuối cùng, hãy phân bổ thời gian ôn tập, nghỉ ngơi hợp lý, giữ tâm lý thật thoải mái, bình tĩnh, tránh áp lực để cơ thể khỏe mạnh, não bộ có thể ghi nhớ và hệ thống kiến thức các môn học một cách hiệu quả nhất. 

 

Chúc các sĩ tử 2k5 hoàn thành tốt bài thi tổ hợp khoa học xã hội và có một mùa thi thật thành công!

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo