NHỮNG KỲ THI TUYỂN SINH ĐƯỢC TỔ CHỨC RIÊNG MÀ 2K5 PHẢI ĐẶC BIỆT LƯU Ý. 

Theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo vừa công bố , một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với các trường có tổ chức kỳ thi riêng là công nhận chéo kết quả thi của nhau để tuyển sinh.

 

Việc tổ chức các kỳ thi riêng này sẽ tránh làm mất thời gian cũng như công sức của các bạn học sinh cuối cấp, muốn tham gia ngành học và ngôi trường mà mình mong muốn.

 

Kỳ thi riêng Đại học Bách khoa Hà Nội

 

Với mục tiêu mở rộng khả năng áp dụng kết quả bài thi Đánh giá tư duy cho các trường đại học, học viện khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, công nghiệp, nông nghiệp, y dược… và phù hợp với chương trình giáo dục hiện hành và phổ thông mới, Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định điều chỉnh cấu trúc, nội dung bài thi, áp dụng từ năm 2023.

 

Bài thi được điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ hơn, từ thi 270 phút xuống còn 150 phút, xóa bỏ tư duy theo tổ hợp môn học từ Toán + Đọc hiểu + Khoa học tự nhiên + tiếng Anh thành nội dung đánh giá tư duy Toán học, tư duy đọc hiểu và tư duy giải quyết vấn đề.

 

Trường sẽ tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính trong thời gian 1 buổi (150 phút), nhiều đợt thi, nhiều địa điểm thi, cấp giấy chứng nhận kết quả thi có thời hạn trong 2 năm, không giới hạn đối tượng dự thi, số lần dự thi. Kỳ thi đánh giá tư duy 2023 sẽ được tổ chức nhiều đợt trong năm (dự kiến ba đợt thi) và thí sinh không bị giới hạn các lần thi.

 

Kỳ thi phỏng vấn tố chất đầu vào tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global 

 

Khác với các trường đại học khác, tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global sẽ tổ chức kỳ thi riêng biệt, không dựa vào điểm số, đi kèm điều kiện phải TỐT NGHIỆP THPT. 

 

Điểm đặc biệt tại đây, các bạn học sinh sẽ được phỏng vấn trực tiếp bởi các Doanh nhân đã thành công, những người đã có kinh nghiệm thực tiễn trên chiến trường kinh doanh. Họ sẽ là người đánh giá về tố chất, năng lực của các bạn với ngành kinh doanh. 

 

Một ưu điểm lớn nữa, với kỳ thi được tổ chức định kỳ hàng tháng, sẽ rất phù hợp với các bạn học sinh trong việc di chuyển và không bị gò bó hay áp lực bởi lịch thi. 

 

Tìm hiểu thêm: Kỳ thi đầu vào tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam 

 

Kỳ thi phỏng vấn tố chất đầu vào tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global 
Kỳ thi phỏng vấn tố chất đầu vào tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global

 

Kỳ thi riêng đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) 2023 có nhiều thay đổi, như giới hạn số lần dự thi của thí sinh và không hỗ trợ lệ phí thi như năm 2022, số lần dự thi…

 

Hệ thống năm nay chỉ cho phép thí sinh đăng ký tối đa 2 lượt thi/năm (tính đến ngày 31/12.

 

Về lịch thi, cả 8 đợt thi đều được tổ chức vào cuối tuần, từ 10/3 đến 4/6, nhằm thuận tiện cho thí sinh di chuyển. Thí sinh bắt đầu đăng ký từ 6/2 cho các đợt thi tháng 3-4, đến 18/3 đăng ký cho các đợt tháng 5-6. So với năm 2022, thời điểm kết thúc đợt thi cuối của năm nay sớm hơn 1,5 tháng.

 

Đề thi gồm 150 câu: Toán (50 câu, 75 phút), Văn học – Ngôn ngữ (50 câu, 60 phút), Khoa học tự nhiên – Xã hội (50 câu, 60 phút). Thí sinh làm bài thi trên máy tính, câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm khách quan (lựa chọn một trong bốn đáp án) và điền đáp án.

 

Tổng thời gian làm bài là 195 phút, thang điểm 150. Ngoài ra, đề thi có thể gồm 1 – 3 câu hỏi thử nghiệm không tính điểm, thí sinh sẽ có thêm khoảng 4 phút để làm.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo