Mốc thời gian 2k5 cần lưu ý sau khi đã hoàn thành đăng ký nguyện vọng

Sau khi đã hoàn thành đăng ký nguyện vọng, các sĩ tử 2k5 cần lưu ý những mốc thời gian dưới đây liên quan đến điểm thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học.

Theo đó, sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh có thể gửi đơn phúc khảo nếu nhận thấy kết quả không đúng như dự tính. Bộ GD&ĐT quy định, trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm, thí sinh có quyền nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi nếu có thắc mắc về điểm thi. Kết quả phúc khảo sẽ được công bố sau 15 ngày.

Chậm nhất ngày 12/8/2023, thí sinh có đơn xin phúc khảo sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Từ ngày 31/7 đến 17h00 ngày 06/8/2023: Thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Thí sinh tham gia kỳ thi đầu vào tại Trường Doanh nhân CVG.

Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng: Từ ngày 05/7/2023 đến 17h00 ngày 15/8/2023, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên Hệ thống.

Lưu ý: những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo, trừ các trường hợp được Hiệu trưởng/Giám đốc cơ sở đào tạo cho phép không nhập học.

Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác để các cơ sở đào tạo xét tuyển, nếu trúng tuyển thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung.

Ảnh minh họa.

Trước 17h ngày 22/8/2023 Công bố điểm chuẩn đại học 2023 và kết quả xét tuyển.

Trước 17h ngày 06/9/2023 Tất cả các thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

Từ ngày 7/9/2023 đến tháng 12/2023: Thí sinh xác nhận nhập học các đợt xét tuyển bổ sung của cơ sở đào tạo.

Từ tháng 10 đến tháng 12/2023: Xét tuyển các đợt bổ sung của cơ sở đào tạo.

Lưu ý: Thí sinh đã trúng tuyển và đã xác nhận nhập học không được xét tuyển bổ sung, trừ các trường hợp được Hiệu trưởng/Giám đốc cơ sở đào tạo cho phép không nhập học.