Mô hình hợp tác “nhà trường – doanh nghiệp”: Giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên

Sự hợp tác giữa nhà trường – doanh nghiệp sẽ góp phần xây dựng một thị trường lao động bền vững. 

 

Hiện nay, tại nhiều trường học áp dụng mô hình đào tạo nhà trường – doanh nghiệp, tạo sự liên kết, hợp tác để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. 

 

 

Mô hình hợp tác này giúp doanh nghiệp tìm kiếm được “hạt giống” phù hợp với đơn vị mình, phát triển tài năng dựa trên năng lực của người học, tiết kiệm thời gian đào tạo lại, chi phí sau khi tuyển dụng, sinh viên ra trường có thể đáp ứng ngay công việc tại doanh nghiệp. Phía nhà trường cũng được nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường hội nhập, từ đó, nâng cao vị thế của cơ sở đào tạo. 

 

Đối với sinh viên, sự hợp tác giữa nhà trường – doanh nghiệp giúp định hướng nghề nghiệp rõ ràng, kết nối việc làm từ sớm, từ đó phát huy trí tuệ, tố chất, cố gắng trong học tập, tiếp cận với môi trường doanh nghiệp từ sớm và có việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp. 

 

Chính vì lẽ đó, để xây dựng một thị trường lao động bền vững, mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường – doanh nghiệp cần phải thiết thực và bền chặt. 

 

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global và doanh nghiệp. 

 

Những năm qua, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global đã mở rộng mô hình hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong đa dạng lĩnh vực nhằm kết nối việc làm cho các bạn học viên ngay sau khi tốt nghiệp. 

 

Cụ thể, ngay từ năm thứ 2, học viên được đi làm tại các doanh nghiệp với vị trí làm việc đúng với ngành đã học, đặc biệt, sở hữu mức thu nhập tương xứng với năng lực. Nhờ được đi làm sớm, trải nghiệm môi trường doanh nghiệp, các bạn được nâng cao kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng mềm và “bỏ túi” kinh nghiệm. Đây hoàn toàn là lợi thế lớn so với bạn bè đồng trang lứa. 

 

 

Bên cạnh đó, liên kết giữa nhà trường – doanh nghiệp còn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại trường học. Các doanh nhân – đại diện của mỗi doanh nghiệp trở thành các diễn giả, khách mời trong các buổi tọa đàm, giao lưu cùng học viên. Đặc biệt, họ chính là người đồng hành cùng các dự án khởi nghiệp của các “shark nhỏ” đến từ Trường Doanh nhân. 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo