Bật mí lộ trình học tập hiệu quả trong năm cuối cấp dành cho 2k6

Lứa học sinh 2k6 sẽ chính thức bước vào năm học cuối cùng của 3 năm cấp 3 và đích đến là vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT. Một năm không quá ngắn nhưng cũng không phải quá dài. Vì thế, lúc này, 2k6 cần xây dựng cho mình lộ trình học tập và kế hoạch ôn thi thật hiệu quả. 

 

Vì có sự thay đổi trong chương trình giáo dục mới và kỳ thi tốt nghiệp THPT nên lứa học sinh 2k6 dường như chịu nhiều áp lực hơn cả. Bởi, nếu không đỗ đại học kỳ thi năm 2024, các bạn phải học lại kiến thức 3 năm cấp 3 để có thể thi lại vào những năm kế tiếp. 

 

 

Để “vượt vũ môn” thành công, 2k6 cần xây dựng cho mình một lộ trình học tập và kế hoạch ôn thi thật hiệu quả. Lộ trình học tập được hiểu là một trong những kim chỉ nam mà các bạn học sinh cần vạch ra ngay từ khi bắt đầu năm học mới. Có kế hoạch cụ thể, các bạn sẽ tránh được việc quá tải kiến thức và tiết kiệm được thời gian, công sức học tập. 

 

2k6 cần xác định mục tiêu của bản thân

 

Để xây dựng được lộ trình học tập rõ ràng, 2k6 cần xác định được mục tiêu của bản thân. Bạn cần trả lời được các câu hỏi: Thích học ngành gì? Thi tổ hợp những môn nào? Dự định học trường nào? Số điểm bạn mong muốn là bao nhiêu?… 

 

Sau khi đã trả lời được những câu hỏi trên, bạn đã có cho mình mục tiêu để hướng đến. Từ đó, bạn có thể xây dựng cho bản thân một kế hoạch học tập thật chi tiết. 

 

 

Kế hoạch học tập, ôn thi hiệu quả

 

Đối với việc xây dựng lộ trình học tập, mỗi bạn sẽ có một kế hoạch riêng, phù hợp với năng lực và định hướng của bản thân. Dưới đây là lộ trình ôn tập cuối cấp hiệu quả, 2k6 có thể tham khảo. 

 

Giai đoạn 1: Chú trọng kiến thức nền tảng

 

Đây là giai đoạn quan trọng, quyết định kết quả của những giai đoạn sau. Khi vững kiến thức nền tảng, việc học kiến thức nâng cao mới thật sự hiệu quả. Trong giai đoạn này, bạn cần nắm được toàn bộ kiến thức trong sách giáo khoa, những kiến thức cần thiết cho kỳ thi. Hệ thống kiến thức đã học bằng sơ đồ tư duy là một cách ôn tập dễ dàng. Khoảng thời gian để hoàn thành giai đoạn này là trước khi hết học kỳ I năm lớp 12. 

 

 

Giai đoạn 2: Học, ôn luyện kiến thức nâng cao

 

Trong giai đoạn này, 2k6 sẽ tiếp cận các chuyên đề nâng cao để có thể vận dụng tư duy và kỹ năng để giải quyết các câu hỏi Vận dụng trong đề thi. Sau khi đã nắm vững kiến thức nền tảng, bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu những kiến thức và kỹ năng giải các dạng bài theo chuyên đề. 

 

Giai đoạn 3: Luyện đề và tối ưu điểm số

 

Đây là giai đoạn cũng vô cùng quan trọng trong quá trình ôn luyện. Giai đoạn này, 2k6 cần giải quyết được hầu hết các dạng bài trong đề thi. Sau mỗi đề thi, các bạn tổng kết điểm số, ghi chú lại những lỗi sai để rút kinh nghiệm cho chính mình. Đánh giá chính xác về năng lực của bản thân là một cách để bạn cố gắng và phấn đấu hơn.

 

Sau khi đã xây dựng lộ trình học tập cho riêng mình, 2k6 nên chủ động ôn luyện theo kế hoạch đã vạch ra. Từ đó rút ngắn thời gian, công sức và tăng hiệu quả của quá trình ôn luyện.

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo