2k6 đối diện quá nhiều thách thức, giải pháp là gì?

Với lứa học sinh 2k6 phải đối mặt với quá nhiều áp lực, thách thức đến từ kỳ thi tốt nghiệp THPT QG. Vậy giải pháp để giải quyết “bài toán” này cho các bạn là gì? 

 

Thách thức cho học sinh 2k6

 

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, từ năm 2025 sẽ ban hành phương thức thi tốt nghiệp THPT hoàn toàn mới để phù hợp với chương trình giáo dục đổi mới. Điều đó có nghĩa lứa học sinh 2k6 sẽ là thế hệ cuối cùng giữ ổn định phương thức thi như những năm trước đó. Vì thế, nếu không đỗ đại học và muốn thi lại, 2k6 sẽ phải học lại chương trình học của cả 3 năm cấp ba theo chương trình mới. 

 

Ảnh minh họa. 

 

Chương trình học thay đổi, cách thức thi cử thay đổi khiến lứa học sinh 2k6 rất khó “làm lại” trong những năm kế tiếp. Áp lực chồng áp lực, cùng với đó là những thách thức để vững vàng vượt qua kỳ thi tốt nghiệp năm 2024. Do đó, ngay từ bây giờ, các bạn cần xây dựng lộ trình học tập rõ ràng, đầu tư nghiêm túc cho việc học, cũng như có định hướng rõ ràng cho việc chọn ngành, chọn trường để đạt kết quả đúng như nguyện vọng cho kỳ thi năm 2024. 

 

Giải pháp nào dành cho 2k6? 

 

Thực tế, kỳ thi nào cũng có áp lực. Với thế hệ 2k6, áp lực sẽ nhiều hơn, khó khăn hơn. Song, nhìn nhận khách quan chúng ta có thể thấy, hiện nay, rất nhiều cơ sở đào tạo không chỉ xét tuyển riêng điểm thi THPT QG, mà còn có nhiều phương thức xét tuyển như xét học bạ, đánh giá năng lực, sử dụng chứng chỉ, phỏng vấn… Vì thế, các bạn 2k6 hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn cho mình mà không nhất thiết phải xét tuyển nhờ điểm thi tốt nghiệp. 

 

Trường Doanh nhân CVG – đơn vị đào tạo chuyên sâu về Quản trị kinh doanh.

 

Điển hình như Trường Doanh nhân CVG – đơn vị đào tạo chuyên sâu về Quản trị kinh doanh. Thay vì xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT QG hoặc điểm số của 3 năm cấp 3, Trường Doanh nhân CVG tổ chức kỳ thi phỏng vấn riêng để đánh giá đúng năng lực và tố chất của học sinh. 

 

 

Hội đồng phỏng vấn là các doanh nhân, chủ doanh nghiệp không chỉ có kiến thức chuyên môn, mà còn sở hữu kỹ năng, kinh nghiệm, bài học trong lĩnh vực kinh doanh. Nhờ đó, nhà trường sẽ tìm kiếm được những học viên phù hợp định hướng đào tạo, đồng thời, các bạn học sinh cũng không còn chịu áp lực điểm số, thi cử. 

 

 

Được biết, Trường Doanh nhân CVG chính thức thành lập từ năm 2015. Đến nay, trường đã đào hơn hàng nghìn học viên tốt nghiệp ngành QTKD. Đào tạo trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên là doanh nhân, học viên được kết nối việc làm từ năm 2, mô hình đào tạo quân đội rèn thói quen người thành công… là những điểm nổi bật của môi trường này. 

 

Để giảm bớt áp lực, thách thức, lứa học sinh 2k6 nếu có đam mê với ngành QTKD hoàn toàn có thể lựa chọn Trường Doanh nhân CVG làm “bến đỗ” cho tương lai.

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo