Học sinh 2k6 nên xây dựng lộ trình học tập như thế nào?

Để giảm tải áp lực trong năm học cuối cấp, các bạn học sinh 2k6 cần tìm cho mình phương pháp học tập phù hợp để nắm vững toàn bộ kiến thức trước khi bước vào kỳ thi THPT QG năm 2024. 

 

Chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 

 

Bước vào năm học cuối cấp, các bạn học sinh phải đối mặt với vô vàn áp lực từ việc chọn trường, chọn nghề… Đặc biệt, năm nay, với các bạn học sinh 2k6 phải chịu nhiều áp lực hơn khi là lứa học sinh cuối cùng học theo chương trình hiện hành. Nếu không thi đỗ trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024, các bạn sẽ phải học lại kiến thức mới để ôn thi trong năm sau đó. 

 

Ảnh minh họa. 

 

Kiến thức lớp 12 thường rất nhiều, khó và chiếm phần lớn lượng kiến thức xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp THPT. Chính vì thế, 2k6 cần xây dựng lộ trình học tập phù hợp, cố gắng và cẩn thận với các kiến thức trong năm học cuối cùng này. 

 

Ngoài kết quả của kỳ thi tốt nghiệp, hiện nay, nhiều trường đại học cũng có xu hướng áp dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ, kiểm tra đánh giá toàn diện… Vì vậy, điểm thành phần các môn học ở lớp 12 cũng vô cùng quan trọng, là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả kỳ thi đại học của bạn trong tương lai. Một lộ trình học tập đúng đắn, khoa học sẽ giúp 2k6 bứt phá điểm số trong năm học cuối cấp này. 

 

2k6 nên ôn tập như thế nào? 

 

Thời điểm này, các bạn học sinh 2k6 mới chuẩn bị bước vào năm học mới. Song, nhiều bạn đã tự xây dựng lộ trình học tập cho riêng mình, dành thời gian tổng hợp toàn bộ kiến thức lớp 11 và nghiên cứu sớm chương trình lớp 12, tạo hành trang quý giá cho kỳ thi THPT QG năm 2024. 

 

Trong năm học lớp 12, 2k6 cần đặc biệt chú trọng đến những bộ môn sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp như Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Hóa Học, Lịch sử… tùy thuộc vào nguyện vọng đăng ký của mỗi bạn. 

 

 

Song song với việc trang bị kiến thức, việc luyện đề từ cơ bản đến nâng cao cũng vô cùng quan trọng, giúp 2k6 làm quen với các dạng đề và từng bước chinh phục kết quả như mong muốn. 

 

Các thí sinh 2k6 còn một năm học để “chạy đua”. Xuất phát sớm thì sẽ thành công sớm, các bạn nhé! 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo