Áp lực nhân đôi của lứa học sinh 2k6: Thi trượt đại học phải học lại cấp 3?

Là lứa học sinh cuối cùng theo học chương trình sách giáo khoa cũ, thế hệ 2k6 đang không khỏi lo lắng rằng, nếu chẳng may trượt đại học phải thi lại vào năm sau đó thì sẽ phải học lại toàn bộ chương trình cấp 3? 

 

Nỗi băn khoăn của 2k6

 

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, Bộ GD&ĐT không ngừng cải cách và thay đổi chương trình giáo dục. Những năm gần đây, Bộ Giáo dục đã triển khai những bộ sách giáo khoa (SGK) mới và lứa học sinh 2k6 (tức học sinh lớp 12) là năm cuối cùng sử dụng chương trình phổ thông cũ. 

 

So với chương trình SGK cũ, chương trình mới được đánh giá khó hơn, với nhiều kiến thức mới và có sự thay đổi về hình thức trình bày cũng như sắp xếp nội dung kiến thức. Ngay từ lớp 10, các bạn phải chọn tổ hợp môn thi THPT QG và không còn cơ hội thay đổi sau này. 

 

Chương trình SGK mới. 

 

Chính vì thế, thời điểm hiện tại, nhiều học sinh và phụ huynh lo lắng, nếu các bạn thi trượt kỳ thi THPT QG năm 2024 sẽ phải học lại toàn bộ chương trình cấp 3 theo SGK mới để ôn thi cho năm sau đó? 

 

Thời điểm hiện tại, các bạn học sinh 2k6 đã bắt đầu ôn tập và vạch ra lộ trình cho năm học cuối cấp của mình. Là lứa học sinh cuối cùng xét tuyển sinh đại học theo chương trình phổ thông cũ vừa là thách thức cũng vừa là cơ hội nếu các bạn 2k6 biết nắm bắt cơ hội. 

 

Cố gắng nắm chắc cơ hội 

 

Thực tế, kỳ thi nào cũng có áp lực. Với thế hệ 2k6, áp lực có thể sẽ nhiều hơn, khó khăn hơn. Song, nhìn khách quan chúng ta có thể thấy, hiện nay, rất nhiều cơ sở đào tạo không chỉ xét tuyển riêng điểm thi THPT QG, mà còn có nhiều phương thức xét tuyển như xét học bạn, đánh giá năng lực, sử dụng chứng chỉ, phỏng vấn… Vì thế, các bạn 2k6 sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình. 

 

2k6 đối mặt với nhiều áp lực. Ảnh minh họa. 

 

Bên cạnh đó, 2k6 cũng không nên quá lo lắng, bởi chương trình SGK cũ và SGK mới cũng không có quá nhiều điểm khác biệt. Dù vậy, kiến thức của chương trình mới cũng sẽ được nâng cao hơn. Vì thế, các bạn cần cố gắng hết sức để nắm chắc cơ hội đỗ ngôi trường yêu thích vào kỳ thi năm nay. 

 

Để làm được điều đó, 2k6 hãy bắt tay lên kế hoạch học tập ngay từ bây giờ. Chúc các bạn có một năm học tập bổ ích và đạt kết quả như mong đợi nhé! 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo