Trước 10 ngày diễn ra kỳ thi THPT QG, 2k5 nên làm gì?

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, kỳ thi THPT QG năm 2023 sẽ chính thức diễn ra. Vậy 2k5 nên làm gì để có một tâm thế tốt nhất trước khi bước vào phòng thi? 

 

Theo lịch thi THPT QG năm 2023, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 27/6 – 30/6. Tính từ thời điểm này, chỉ còn 10 ngày nữa là các sĩ tử 2k5 sẽ chính thức bước vào kỳ thi. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, trong giai đoạn nước rút này, thí sinh nên lưu ý những vấn đề dưới đây trong quá trình ôn tập của mình. 

 

Lịch diễn ra kỳ thi THPT QG năm 2023. 

 

Phân bố thời gian ôn thi các môn

 

Vì là giai đoạn gấp rút nên các sĩ tử cần hạn chế nhồi nhét kiến thức, thay vào đó hãy phân chia thời gian hợp lý cho từng môn học. Môn học nào còn hổng kiến thức thì dành nhiều thời gian ôn tập. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên mô phỏng giải đề các môn thi theo cùng giờ thi chính thức trong kỳ thi THPT QG, rèn thói quen làm đề cẩn thận không coi thường câu dễ, làm câu nào chắc câu đó (đặc biệt đối với môn Toán,…). 

 

 

Đối với môn Toán, Tiếng Anh nên ôn tập lại hệ thống kiến thức, công thức… hay thông tin chung về tác giả, tác phẩm đối với môn Ngữ Văn. 

 

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

 

Thí sinh cần có chế độ dinh dưỡng tốt để đảm bảo sức khỏe trước khi bước vào kỳ thi THPT QG. Ăn uống đầy đủ, ngủ nghỉ, sinh hoạt đúng giờ. Thời gian này, bạn phải chú ý sức khỏe, đừng để bản thân quá kiệt sức, tránh tình trạng đến ngày thi bị bệnh, tiếc cho cả 1 năm ôn luyện vất vả. 

 

Để tăng cường trí nhớ, tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả, các thí sinh nên sử dụng những thực phẩm bổ dưỡng như bí đỏ, cá, đậu nành… Không nên ăn các món ăn lạ trong giai đoạn này, tránh dị ứng hay ảnh hưởng đến đường ruột khiến cơ thể ngộ độc. 

 

Giữ tinh thần ổn định, tránh căng thẳng

 

Giai đoạn càng sát ngày thi THPT QG, nhiều bạn học sinh càng cảm thấy mình chưa học được chữ gì. Điều này là do tâm lý quá căng thẳng dẫn đến lo lắng quá nhiều, cố gắng ổn định để ôn tập. 

 

 

Vì thế, các sĩ tử nên dành thời gian để thư giãn, tránh áp lực, căng thẳng. Dành thời gian để ngủ đủ giấc sẽ giúp tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng cho ngày ôn tập theo theo. Tuyệt đối không sử dụng thuốc an thần, dễ ảnh hưởng xấu đến thần kinh. 

 

Bên cạnh đó, các thí sinh cũng không nên thức quá khuya để ôn luyện, bởi, điều này khiến não bộ bị mệt mỏi, khó tiếp thu được thông tin, chưa kể sẽ quên kiến thức đã ôn tập trước đó. Đồng thời, thức khuya khiến cơ thể suy nhược, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. 

 

Kỳ thi THPT QG là kỳ thi vô cùng quan trọng với các bạn học sinh lớp 12. Chúc các bạn ôn tập thật tốt, giữ sức khỏe, tinh thần thoải mái để hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất! 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo