Hành trang 2k5 cần chuẩn bị trước khi đặt chân đến môi trường mới

Tự lập tại một thành phố mới, làm quen dần với môi trường học tập mới, 2k5 cần chuẩn bị loạt hành trang dưới đây để có thể thích nghi và phát triển bản thân. 

 

Chỉ còn một thời gian nữa, các sĩ tử 2k5 sẽ bắt đầu bước vào một môi trường mới để tiếp tục hành trình học tập, chinh phục ước mơ của bản thân. Đây là bước ngoặt quan trọng của cuộc đời mỗi người, vì thế, các bạn hãy trang bị cho mình những hành trang cần thiết để có những năm tháng học tập thật ý nghĩa nhé!

 

2k5 cần ổn định chỗ ở

 

Học viên Trường Doanh nhân CVG sinh hoạt ngay tại KTX nhà trường. 

 

Sau khi nhập học, các bạn cần ổn định chỗ ở cho mình. Nhiều bạn sẽ lựa chọn ở ký túc xá của trường để thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt. Ký túc xá được đặt trong khuôn viên trường, với đầy đủ tiện nghi. Việc các bạn ở KTX sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhà trọ bên ngoài, đồng thời có thể làm quen và giao lưu với nhiều bạn mới để học hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện. 

 

Chuẩn bị những thiết bị cần thiết cho học tập

 

Những tài liệu học tập, trang thiết bị phục vụ cho học tập như laptop, giáo trình… đều cần thiết để các bạn tìm hiểu, học tập và nghiên cứu thuận tiện hơn. Trong quá trình học tập, các sĩ tử 2k5 cũng sẽ được thầy, cô hướng dẫn và cung cấp giáo trình và tài liệu học tập. 

 

 

Tự tin, hòa nhập với mọi người

 

Trong môi trường mới, với các mối quan hệ mới, các bạn cần tạo cho mình cuộc sống tự lập, sự tự tin, năng động để có thể hòa nhập và mang đến nguồn năng lượng tích cực cho chính mình, mọi người. Đó sẽ là động lực để các bạn vượt qua khó khăn trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường. 

 

 

Xác định mục tiêu và quyết tâm hoàn thành nó

 

Không giống như môi trường học tập ở cấp 3, lúc này, giảng viên chỉ là người định hướng, dẫn đường, còn các bạn sẽ phải tự hình thành phương pháp học tập cho mình, cùng ý thức tự học và tự nghiên cứu… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học hỏi từ các bạn của mình, các anh chị khóa trước… 

 

Nhưng trước hết, các bạn 2k5 hãy xác định mục tiêu học tập của mình trong từng giai đoạn và đề ra kế hoạch để hoàn thành nó nhé! 

 

Tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp

 

 

Việc tham gia các hoạt động của trường, lớp sẽ giúp các bạn 2k5 mở rộng các mối quan hệ và rèn luyện kỹ năng mềm cho bản thân. Như tại Trường Doanh nhân CVG có rất nhiều câu lạc bộ để học viên phát huy bản thân, khẳng định năng lực, sở thích của bản thân như: CLB Văn – Thể – Mỹ, CLB kinh doanh, CLB tình nguyện… 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo