Gen Z khởi nghiệp: Bí quyết “xương máu” để thành công

Nhiều bạn trẻ lựa chọn khởi nghiệp, song để khởi nghiệp thành công, Gen Z cần “nằm lòng” những điều sau!

 

Gen Z thích khởi nghiệp hơn làm thuê?  

 

Ngày nay, thế hệ Gen Z (những người sinh năm 1995 – 2012) ngày càng lựa chọn con đường khởi nghiệp, thay vì “làm công ăn lương” ở các công ty, doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước. 

 

Xuất phát từ cuộc sống hiện đại, công nghệ phát triển mang đến nhiều cơ hội cho người trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường. Nhất là khi, thế hệ trẻ ngày nay vô cùng năng động, tự tin, dám nghĩ, dám làm, muốn tự chủ trong công việc và cả cuộc sống. 

 

 

Bên cạnh đó, ở các cơ sở giáo dục, các bạn cũng được học tập và đào tạo kiến thức, kỹ năng rất tốt để hỗ trợ việc khởi nghiệp. Khả năng nắm bắt xu hướng, thích nghi tốt với môi trường kinh doanh hiện đại, có tư duy tốt và biết ứng dụng công nghệ thông tin rất vào công việc chuyển đổi số. Ngoài ra, Gen Z cũng được hưởng những điều kiện thuận lợi từ sự phát triển của xã hội với môi trường đa ngành nghề nên có nhiều cơ hội cho kinh doanh. Nguồn lực từ gia đình, xã hội cũng tạo điều kiện để thế hệ trẻ dấn thân khởi nghiệp. 

 

Người trẻ khởi nghiệp thế nào để thành công? 

 

Nghiên cứu cho thấy, hầu hết các nhà khởi nghiệp trẻ đều gặp thất bại bởi lý do lớn nhất là thiếu kinh nghiệm, thiếu nền tảng vững chắc về kiến thức kinh doanh. Thực tế, để có được thành công, đam mê, nhiệt huyết thôi là chưa đủ, mà kinh nghiệm mới là yếu tố cốt lõi. 

 

 

 

Dù khởi nghiệp ở độ tuổi nào thì không thể tránh được thất bại. Kinh nghiệm không phải là yếu tố duy nhất dẫn đến việc thành công hay thất bại, tuy nhiên nó là tiền đề quan trọng để bạn đưa ra các phán đoán căn bản, xác định mức độ ảnh hưởng của những yếu tố xung quanh.

 

Với Gen Z khi khởi nghiệp, việc tích lũy kinh nghiệm từ sớm sẽ mang lại vô vàn lợi ích. Không những có kinh nghiệm trong xây dựng, tổ chức và vận hành doanh nghiệp, điều này còn giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt. 

 

Điều quan trọng với thế hệ Z có mong muốn khởi nghiệp chính là sự chủ động trong tất cả mọi thứ, bao gồm: chủ động tích lũy kiến thức, kỹ năng về kinh doanh, chủ động tìm kiếm các nhà đầu tư… Sự chủ động này mang đến cho bạn năng lực, quan hệ xã hội, tài chính, nguồn khách hàng và tích lũy “vốn” kinh nghiệm quý giá. 

 

Học viên Trường Doanh nhân CVG. 

 

Hơn hết, việc lựa chọn môi trường đào tạo chuyên sâu về kinh doanh cũng đóng góp to lớn đến sự thành công sau này. Một ngôi trường mà người trẻ được đào tạo toàn diện từ kiến thức, kỹ năng và được truyền cảm hứng “làm nghề” từ những người đi trước. Đặc biệt là được học thật – làm thật. 

 

Điển hình phải kể đến chính là Trường Doanh nhân CVG – đào tạo chuyên sâu về QTKD cho học sinh sau THPT. Tại đây, các bạn trẻ sẽ được tiếp thu kiến thức trực tiếp từ các doanh nhân, chủ doanh nghiệp; được đi làm từ doanh nghiệp ngay từ năm thứ 2, rèn luyện theo mô hình quân đội để rèn thói quen người thành công; được phát triển toàn diện về Thân – Tâm – Tuệ… 

 

 

Đặc biệt, với chương trình học QTKD – Business Boss, học viên được huấn luyện đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để có thể kế thừa doanh nghiệp gia đình hoặc tự khởi nghiệp. Ngay từ khi còn đào tạo trong trường, các bạn có thể tham gia gọi vốn khởi nghiệp và xây dựng ý tưởng kinh doanh cho riêng mình. 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo