Định hướng nghề nghiệp từ sớm: 2k6 nên làm gì để lớp 12 giảm tải áp lực?

Để giảm tải áp lực học tập, thi cử cho năm học lớp 12, các bạn học sinh 2k6 cần định hướng nghề nghiệp từ sớm, từ đó, xác định được lĩnh vực, ngành nghề mà bản thân muốn theo đuổi trong tương lai. 

 

Vai trò của định hướng nghề nghiệp từ sớm

 

Thực tế hiện nay cho thấy, khoảng 57% học sinh không có kế hoạch cụ thể sau khi tốt nghiệp. Dù quyết tâm thể hiện bản thân nhưng các em không có một ý tưởng rõ ràng về những điều mình muốn cũng như mục tiêu cụ thể cho công việc và cuộc sống, bởi thiếu định hướng nghề nghiệp từ sớm. 

 

 

Định hướng nghề nghiệp được hiểu là quá trình tư vấn, cung cấp các hướng dẫn và giải pháp cho một người nào đó về vấn đề họ đang phải đối mặt. Định hướng nghề nghiệp sẽ giúp học sinh, sinh viên hiểu các lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình và cách để theo đuổi chúng. Đồng thời, giúp bạn hiểu được những điểm mạnh, điểm yếu của mình liên quan đến nghề nghiệp. 

 

Bên cạnh đó, định hướng nghề nghiệp sớm giúp học sinh, sinh viên tránh đi sai hướng, không tốn thời gian, công sức, tiền bạc… 

 

2k6 nên làm gì để lớp 12 không còn áp lực? 

 

Thời điểm này, các bạn học sinh 2k5 đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT QG năm 2023, chính thức kết thúc 12 năm đèn sách và mở ra một cánh cửa mới cho tương lai. Trong khi đó, thế hệ 2k6 lại bước vào kỳ nghỉ hè cuối cùng của cuộc đời học sinh và cũng chuẩn bị hành trang cho 1 năm nỗ lực “vượt vũ môn” sắp tới. 

 

 

Để giảm tải áp lực cho năm học lớp 12, các bạn học sinh 2k6 nên định hướng nghề nghiệp ngay từ bây giờ, để tránh mông lung, hoang mang trong việc chọn ngành, chọn trường; chủ động học kiến thức lớp 12 qua SGK hoặc Internet. Việc này giúp các bạn có thêm thời gian ôn tập và làm những bài tập nâng cao khi bước vào năm học mới.

 

Bên cạnh đó, 2k6 cũng nên tìm kiếm môi trường đào tạo sau cấp 3 ngay từ sớm, giúp các bạn có thêm động lực học tập, cố gắng cho tương lai sau này. 

 

Dành cho những bạn đam mê Quản trị kinh doanh, có khát vọng trở thành cán bộ chủ chốt trong doanh nghiệp hoặc tự khởi nghiệp, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam tiên phong chủ động trong công tác thi tuyển với 3 tiêu chí: Không dựa vào điểm số – Thi tuyển dựa trên tố chất tiềm năng của học sinh – Kết nối việc làm ngay từ năm 2. 

 

 

Việc xét tuyển đầu vào theo tố chất, phẩm chất của học sinh giúp các em hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của mình, từ đó có định hướng nghề nghiệp đúng đắn hơn. 

 

 

Tại trường, học viên được học trực tiếp với các chủ doanh nghiệp có chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Môi trường đào tạo theo mô hình quân đội khép kín cũng là một điểm độc đáo của ngôi trường này. 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo