4 tiêu chí để 2k5 lựa chọn trường “đúng” và “hợp”

Nếu các sĩ tử lớp 12 đang “đau đầu” với việc chọn trường đào tạo cho tương lai thì bài viết dưới đây chính xác là dành cho bạn!

 

Trước mỗi kỳ thi tuyển, vấn đề chọn ngành, chọn trường không chỉ gây lo lắng, hoang mang cho mỗi thí sinh, mà còn là sự trăn trở, nỗi lo đến từ các bậc phụ huynh. Bởi, điều này sẽ quyết định tương lai của các em. Chỉ khi chọn đúng cánh cửa đại học, các em mới có cơ hội để phát huy hết khả năng của mình. 

 

Vậy một ngôi trường “đúng” và “hợp” cần dựa trên những tiêu chí gì? 

 

Chọn trường phù hợp năng lực bản thân

 

 

Để lựa chọn được ngôi trường “đúng” và “hợp” với mình, trước hết, các sĩ tử cần hiểu năng lực của bản thân. Xem xét niềm đam mê, yêu thích và thế mạnh của bản thân là gì. Ví dụ, nếu bạn yêu thích kinh doanh và có thế mạnh về các môn khoa học tự nhiên thì hãy lựa chọn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh. 

 

Sau khi xác định được năng lực bản thân, bạn hãy tìm hiểu những ngôi trường có đào tạo về ngành đó và lựa chọn đơn vị phù hợp với mình nhất. 

 

Chất lượng đào tạo quyết định việc chọn trường 

 

Việc bạn thu được thành quả gì sau những năm học phần lớn nhờ vào chất lượng đào tạo của nhà trường. Nơi đào tạo tốt với đội ngũ giảng viên chất lượng, có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, bài học thực tế… chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều bổ ích và lý thú cho sinh viên. Do đó bạn đừng bỏ qua yếu tố quan trọng này nhé!

 

Tài chính gia đình

 

Vấn đề học phí cũng là điều cần cân nhắc, bởi, chi phí học đại học là con số không nhỏ đối với nhiều gia đình học sinh Việt Nam. Bạn có thể tham khảo trang website của trường và các kênh thông tin về mức học phí. Sau đó, cân nhắc với điều kiện tài chính của gia đình. 

 

Chọn trường theo cơ sở vật chất, cơ hội việc làm

 

Bạn cũng cần tìm hiểu về cơ sở vật chất của trường như khu học tập, nhà ăn, ký túc xá… xem có đầy đủ trang thiết bị để phục vụ, hỗ trợ công việc học tập, rèn luyện tại trường hay không. 

 

 

Bên cạnh đó là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Hiện nay, nhiều cơ sở đào tạo chú trọng việc liên kết với các doanh nghiệp để kết nối việc làm cho sinh viên, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho người học sau khi ra trường. 

 

Ngoài những tiêu chí trên, bạn cũng nên chú ý đến những hoạt động ngoại khóa ở trường như thể dục thể thao, các câu lạc bộ… để phát triển bản thân toàn diện. 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo