Điểm chuẩn đầu vào cao có phải là một ngôi trường “xịn”?

Thực tế, để đánh giá một ngôi trường “xịn” cần rất nhiều yếu tố, chứ không chỉ nhìn vào mỗi tiêu chí điểm chuẩn đầu vào cao hay thấp. 

 

Mỗi mùa tuyển sinh, nhiều học sinh THPT lại “đau đầu” tìm kiếm ngôi trường tốt để theo đuổi trong những năm tiếp theo. Ai cũng mong muốn được học trường tốt, trường “xịn” để mở ra cơ hội rộng mở cho tương lai. 

 

Nhiều người nhìn vào điểm chuẩn đầu vào của một ngôi trường để đánh giá chất lượng đào tạo và tương lai người học sau này. Song, thực tế, điểm chuẩn đầu vào cao chỉ có thể khẳng định danh tiếng, thương hiệu của nhà trường. Trường có điểm đầu vào cao hoặc nằm trong bảng xếp hạng quốc tế không phải yếu tố minh chứng một đại học “xịn”, mà nó mới chỉ đo lường một phần nhỏ những gì tạo nên một ngôi trường thực sự tốt. Bởi để đánh giá điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. 

 

Ảnh minh họa. 

 

Một ngôi trường “xịn” phải là trường tạo ra những người học “tài năng”: Học được – Làm được. Thay vì chạy theo thứ hạng cao, đó phải là môi trường thực làm và thiết yếu với xã hội. 

 

Cụ thể, ngôi trường tốt phải là trường đào tạo những ngành nghề đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, thua vì đào tạo theo chuyên ngành chung chung, khó áp dụng vào thực tiễn. Khi vào trường, học sẽ được định hướng ngành nghề đúng với đam mê và năng lực của bản thân. Từ đó, vạch rõ lộ trình học tập phù hợp cho tương lai. 

 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng cần gắn liền với doanh nghiệp để kết nối việc làm cho người học. Tạo điều kiện để người học được thực tập và làm việc đúng ngành, tích lũy kinh nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

 

 

Như tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global – ngôi trường đào tạo chuyên sâu về Quản trị kinh doanh cho học sinh sau THPT, học viên được đi làm tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ 2 và sở hữu mức thu nhập xứng đáng. 

 

Tại đây, thay vì đào tạo đa dạng ngành nghề, nhà trường chú trọng đào tạo chuyên sâu về QTKD – ngành hot của thời đại 4.0. Học viên được học trực tiếp cùng các chủ doanh nghiệp thành công, được tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp từ sớm… 

 

Hoạt động kết nối việc làm tại Trường Doanh nhân. 

 

Một trong những điểm đặc biệt của ngôi trường này chính là không tuyển sinh dựa vào điểm số THPT mà tổ chức kỳ thi riêng (bài trắc nghiệm online và phỏng vấn đầu vào cùng hội đồng doanh nhân). Qua đó, học sinh xác định được điểm mạnh, điểm yếu của mình và nhà trường cũng tìm kiếm được những nhân tố phù hợp với định hướng đào tạo. 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo