Danh tiếng của một ngôi trường không khẳng định năng lực bạn như thế nào!

Danh tiếng của một ngôi trường cũng giống như một đôi giày đẹp. Song, giày đẹp nhưng không vừa chân thì cũng đâu thể giúp ích gì cho chúng ta? 

 

Mỗi mùa tuyển sinh, các thí sinh lại tất bật lựa chọn trường, chọn ngành. Và danh tiếng của ngôi trường đó bỗng được đưa lên “bàn cân” và trở thành tiêu chí lựa chọn của nhiều sĩ tử. 

 

Thực tế, trường học chỉ là 1 cột mốc, chứ không phải điểm dừng chân cuối cùng. Trường top đầu hay top dưới đều mang đến cơ hội phát triển. Thí sinh không nên chỉ chọn trường theo danh tiếng, mà nên quan tâm đến ngành học mình lựa chọn như thế nào. Nếu vào trường có danh tiếng mà ngành học không phù hợp thì cơ hội phát triển trong tương lai gần như là bằng 0. 

 

Ảnh minh họa. 

 

Danh tiếng của một ngôi trường cũng giống như một đôi giày đẹp. Song, giày đẹp nhưng không vừa chân thì cũng đâu thể giúp ích gì cho chúng ta? Nếu size giày vừa vặn thì giày êm chân, học đúng trường thì thuận lợi, tốt nghiệp có việc làm. Nhưng nếu size không vừa, sao có thể đi đến lâu dài? 

 

Hiện nay, hệ thống giáo dục của Việt Nam có khoảng 500 trường đại học, cao đẳng. Ranh giới giữa trường công – trường tư, trường top đầu – top dưới đã dần thu hẹp khoảng cách. Bởi, các trường đã có những sự thay đổi về chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. 

 

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam – ngôi trường đào tạo chuyên sâu về QTKD đang nhận được nhiều sự tin trọn của các bạn học sinh và phụ huynh. 

 

Chính vì thế, thay vì chỉ nhìn vào danh tiếng hay thứ bậc của trường, hãy xác định đam mê và năng lực của mình, từ đó lựa chọn ngành học, bậc học phù hợp. Và cuối cùng mới chọn trường. Trong đó, việc chọn trường học cũng cần dựa trên nhiều tiêu chí như năng lực, điều kiện tài chính… 

 

Nếu bạn đỗ vào trường danh tiếng thì quá tốt nhưng nếu năng lực không đáp ứng được thì lựa chọn học những trường khác cũng không sao. Danh tiếng của một ngôi trường không nói nên năng lực của bạn như thế nào. 

 

Hãy nhớ, “người cầm lái” là chính bản thân bạn chứ không phải bất cứ ngôi trường hay ngành học nào. 

 

Yếu tố làm nên năng lực của một người phải được bắt đầu từ tinh thần ham học hỏi mỗi ngày, khiêm tốn, cầu thị và tự tin nắm bắt cơ hội.

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo