Cơ hội việc làm – điều kiện tiên quyết để Gen Z lựa chọn ngành nghề

Xu hướng nghề nghiệp của Gen Z ngày càng có nhiều sự thay đổi theo thời gian. Thế hệ trẻ hướng đến những ngành nghề mới mẻ với trải nghiệm cao. Song, điều tiên quyết nhất khi lựa chọn ngành nghề vẫn là cơ hội việc làm trong tương lai. 

 

Định hướng nghề nghiệp của Gen Z 2023

 

Là những người trẻ sinh ra và trưởng thành trong thời đại công nghệ, Gen Z được nhận xét là thế hệ năng động, tự tin, tài năng, dám nghĩ và dám làm. Chính vì thế, tiêu chí lựa chọn ngành nghề của người trẻ cũng có nhiều thay đổi. 

 

Trước quyết định quan trọng của cuộc đời là chọn nghề – chọn ngành, điều Gen Z quan tâm đầu tiên chính là thỏa mãn đam mê của mình. Bên cạnh đó, thế hệ trẻ dành sự quan tâm đến những nghề nghiệp có xu hướng mới. 

 

Ảnh minh họa. 

 

Có thể thấy, hiện nay, các bạn trẻ không còn định hướng cho mình đến những ngành nghề truyền thống như ngân hàng, sư phạm, luật sư,… Thay vào đó, việc lựa chọn các ngành học mới như Digital Marketing, Logistics, IT,.. với cơ hội việc làm ngày càng rộng mở, trở nên ngày càng phổ biến. 

 

Trong thời đại công nghệ, Gen Z cũng dễ dàng nắm bắt thông tin và học hỏi nhiều điều. Điều này giúp các bạn có kiến thức và khả năng làm việc đa nhiệm tốt hơn. Chính vì thế, người trẻ cũng ưa thích những công việc đề cao sự tự do, sáng tạo, thay vì áp đặt khuôn mẫu hay bị gò bó thời gian trong văn phòng. ‘

 

Thí sinh tham gia kỳ thi phỏng vấn đầu vào tại Trường Doanh nhân CVG. 

 

Một môi trường có thể tương tác, giao lưu và khẳng định “cái tôi” cá nhân cũng khiến Gen Z thích thú. 

 

Cơ hội việc làm – điều kiện tiên quyết để Gen Z chọn ngành nghề 

 

Ngày này, Gen Z đã bắt đầu vượt qua định kiến chỉ học trường top, danh tiếng mới thành công, thay vào đó, người trẻ lựa chọn những “bến đỗ” phù hợp với đam mê, năng lực. Một trong những tiêu chí tiên quyết khi chọn trường chính là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. 

 

Thực tế cho thấy, nhiều bạn có điểm thi tốt nghiệp THPT rất cao, đủ điều kiện học trường đại học top đầu, nhưng vẫn chọn học cao đẳng bởi nhiều lý do như rút ngắn thời gian học tập, cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp nhờ học đi đôi với hành… 

 

Nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học tại Trường Doanh nhân CVG bởi cơ hội rộng mở cho tương lai. 

 

Bên cạnh đó, bức tranh thất nghiệp của sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng những năm gần đây cũng khiến Gen Z phải “đau đầu” tìm hướng đi đúng đắn cho tương lai. Trong đó, những môi trường học thực tiễn, làm thực tế, mở rộng cánh cửa nghề nghiệp… đã và đang được người trẻ không ngừng tìm kiếm. 

 

Mạnh dạn lựa chọn con đường riêng, Gen Z khao khát tìm kiếm những ngành nghề bản thân thật sự hứng thú, đam mê, đặc biệt hơn cả chính là cơ hội việc làm trong tương lai.

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo