Sĩ tử 2k5 băn khoăn khi lựa chọn, điều chỉnh nguyện vọng

Thời điểm này, các sĩ tử 2k5 đang băn khoăn, đau đầu điều chỉnh, lựa chọn nguyện vọng phù hợp sau khi biết kết quả thi THPT QG. 

 

Sau khi nhận kết quả của kỳ thi THPT QG, các sĩ tử 2k5 sẽ bắt đầu đăng ký, chỉnh sửa nguyện vọng trên hệ thống xét tuyển. Song, vẫn còn nhiều bạn băn khoăn, thắc mắc về việc lựa chọn nguyện vọng. Bởi có nhiều trường hợp, kết quả thi chênh lệch nhiều so với dự tính ban đầu hoặc có thêm những sự lựa chọn mới, niềm yêu thích mới. 

 

Đắn đo điều chỉnh nguyện vọng

 

Thời điểm này, các sĩ tử 2k5 đang băn khoăn, đau đầu điều chỉnh, lựa chọn nguyện vọng phù hợp sau khi biết kết quả thi THPT QG. 

 

 

 

Ảnh minh họa. 

 

Với nhiều bạn có điểm thi thấp hơn dự kiến, việc điều chỉnh nguyện vọng phù hợp càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, sĩ tử 2k5 còn cần lưu ý đến điểm chuẩn của những năm trước và tỷ lệ chọi của năm nay. Trong trường hợp điểm chuẩn tăng cao, cơ hội đỗ nguyện vọng yêu thích nhất định sẽ lung lay, thậm chí là trượt. Vì thế, để đậu vào nguyện vọng mong muốn, các thí sinh cần sắp xếp nguyện vọng một cách phù hợp nhất. 

 

“Chiến lược” điều chỉnh nguyện vọng cho 2k5

 

Thực tế, để lựa chọn, điều chỉnh nguyện vọng, các sĩ tử 2k5 thường cân nhắc trên rất nhiều yếu tố như điểm thi, đam mê, sở thích, môi trường đào tạo, điều kiện kinh tế… 

 

Thế nhưng, cũng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của các bạn học sinh. Như trong thời gian học tập, các bạn đã lựa chọn được lĩnh vực mình yêu thích. Song, sau khi biết điểm thi, các bạn lại bắt đầu lo lắng nên chọn nguyện vọng an toàn hay chạy theo đam mê của mình. 

 

 

Bên cạnh đó, nhiều thí sinh cũng đỗ đại học nhờ kết quả xét tuyển học bạ. Tuy nhiên, với nhiều bạn, nguyện vọng trúng tuyển này lại không phải chuyên ngành ao ước. Do đó, nhiều bạn phân vân nên xác nhận nhập học hay tiếp tục chờ điểm chuẩn. 

 

Ngoài ra, để cân nhắc, lựa chọn nguyện vọng, các thí sinh 2k5 cũng cần tìm hiểu về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, hay học phí… của các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng, quyết định phần nào đến tương lai sau này. 

 

Điều chỉnh nguyện vọng là bước vô cùng quan trọng, quyết định cơ hội đỗ đại học của nhiều bạn thí sinh. Thay vì lựa chọn theo cảm tính, chạy theo số đông, các sĩ tử 2k5 cần có “chiến lược” thông minh để tìm kiếm quyết định đúng đắn và phù hợp nhất. 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo