Trước 1 ngày diễn ra kỳ thi THPT QG 2023, các sĩ tử 2k5 cần lưu ý điều gì?

Còn đúng 1 ngày nữa, kỳ thi THPT QG 2023 sẽ chính thức diễn ra. Vậy các sĩ tử 2k5 cần lưu ý những gì trước khi bước vào “giờ G”?

 

Kỳ thi THPT QG là kỳ thi quan trọng của các bạn học sinh lớp 12, đánh dấu chặng đường 12 năm đèn sách và mở ra một hành trình mới. Theo lịch chính thức của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT QG năm 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 27-30/6/2023. Trong đó: 

 

 • Ngày 27/6/2023 là ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023. 
 • Tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT vào 2 ngày 28 và 29/6/2023. 
 • Ngày 30/6 là ngày thi dự phòng.

 

Ảnh minh họa. 

 

Sau khi hoàn thành kỳ thi THPT QG, các Hội đồng thi tổ chức chấm thi từ ngày 01/07/2023 và công bố kết quả thi vào 8h ngày 18/07/2023, hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông chậm nhất ngày 20/07/2023.

 

Dưới đây là những điều các sĩ tử 2k5 cần lưu ý trước khi bước vào kỳ thi THPT QG 2023. 

 

Hệ thống kiến thức

 

Trước 1 ngày thi, các thí sinh không nên nhồi nhét kiến thức, thay vào đó hãy hệ thống hóa lại các nội dung đã học, sau đó đọc – hiểu lại. Bên cạnh đó, các bạn cũng chú trọng nghiên cứu đề minh họa để quen thuộc với hình thức, cấu trúc, thời gian làm bài thi. 

 

Giữ gìn sức khỏe tốt

 

Lúc này, sức khỏe là điều vô cùng quan trọng. Vì thế, các thí sinh hãy giữ một sức khỏe tốt cùng tinh thần tốt. Ăn uống điều độ, đủ chất, tránh ăn những đồ ăn lạ có thể dẫn đến ngộ độc, kết hợp ngủ đúng giờ, đủ giấc và luyện tập thể thao, thư giãn, nghỉ ngơi. 

 

Nắm rõ thông tin về kỳ thi

 

Để có sự chuẩn bị kỹ nhất cho kỳ thi THPT QG, 2k5 cần nắm rõ những thông tin của kỳ thi như lịch thi cụ thể các môn và thời gian làm bài thi, địa điểm thi, phòng thi, số báo danh, đồng thời là những quy định bắt buộc trong phòng thi. 

 

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết

 

Những vận dụng cần thiết 2k5 cần chuẩn bị trước khi bước vào phòng thi, bao gồm: 

 

 • Giấy tờ cá nhân: Giấy báo dự thi, CMND/CCCD
 • Dụng cụ thi: Bút, atlat địa lý, máy tính bỏ túi… 

 

Thường trực Ban chỉ đạo cấp quốc gia cho biết, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT QG 2023 đến ngày 15/6 là 1.024.063. Trong đó, tổng số thí sinh thi bài thi Khoa học tự nhiên chiếm 31,52%, tổng số thí sinh thi Khoa học xã hội chiếm 55,30%.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn làm việc với các địa phương về công tác chuẩn bị tổ chức thi, công tác coi thi và chấm thi. Đồng thời, kết nối thường xuyên với Ban Chỉ đạo cấp tỉnh các địa phương để phối hợp tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo