Top 6 ý tưởng kinh doanh “hái ra tiền” trong năm 2023

Để kinh doanh thành công, ý tưởng kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy cùng Trường Doanh nhân CVG khám phá 6 ý tưởng kinh doanh “hái ra tiền” trong năm 2023 nhé!

 

Ý tưởng kinh doanh là gì? 

 

Ý tưởng kinh doanh là những ý tưởng có thể mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh. Nếu bạn nắm bắt xu thế thị trường, biết cách nghiên cứu thị trường, có những ý tưởng sáng tạo, mới lạ mở ra nhiều cơ hội thành công thì đó là những ý tưởng kinh doanh tốt.

 

 

Ngược lại, nếu bạn cứ mãi rập khuôn, đưa ra các ý tưởng kinh doanh lạc hậu, không thay đổi sản phẩm, dịch vụ, bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng và mở rộng kinh doanh của mình.

 

Vậy tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh hay ở đâu?

 

Việc trước tiên bạn cần là định hướng thị trường và đã có sẵn khả năng phán đoán, tầm nhìn. Từ đó, bạn sẽ phát huy được các ý tưởng mới lạ, độc đáo có tính khả thi cao. Bên cạnh đó, bạn cần quan sát đối thủ cạnh tranh, lắng nghe ý kiến và phản hồi của họ để khắc phục những thiếu sót cũng như phát triển những ý tưởng kinh doanh mới. 

 

6 ý tưởng kinh doanh tiềm năng trong năm 2023

 

 

Kinh doanh đồ ăn uống

 

Nhu cầu ăn uống, thậm chí là ăn ngon, uống ngon ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là với các bạn trẻ. Những món ăn vặt như trà sữa, bánh tráng trộn, bò bía… trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể thử kinh doanh đồ ăn uống. 

 

 Kinh doanh thời trang

 

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, thay vì chú trọng “ăn no, mặc ấm”, nhu cầu của con người đã được nâng cao hơn với tiêu chí “ăn ngon, mặc đẹp”. Vì thế, thời trang, quần áo là lĩnh vực ngày càng được ưa chuộng. 

 

Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh thời trang và biết nắm bắt xu thế thịnh hành thì đừng bỏ qua mảng kinh doanh này. 

 

 

Kinh doanh sản phẩm handmade

 

Sản phẩm handmade đang được thị trường đón nhận khá tích cực bởi tính độc lạ, an toàn, sáng tạo như làm nến thơm, móc thú nhồi bông, . .. Để kinh doanh sản phẩm handmade bạn cần có tài lẻ, sự tỉ mỉ và kiên nhẫn thì mới có thể đạt được mức doanh thu như mong muốn.

 

Kinh doanh cây cảnh mini

 

Để có được ý tưởng kinh doanh hiệu quả trước tiên bạn phải nghiên cứu thật kĩ các đặc điểm, nguồn hàng cần nhập. Các loại cây xương rồng cảnh, sen đá, . .. sẽ rất dễ thu lời cao.

 

Tư vấn tâm lý

 

Ngành tư vấn tâm lý tại Việt Nam hiện không phổ biến nhiều. Nhưng trong bối cảnh xã hội ngày càng cạnh tranh gay gắt thì tỷ lệ mắc các bệnh tâm lý ngày càng tăng cao. Vậy nên đây là một ý tưởng kinh doanh rất thiết thực và hữu ích.

 

Mở salon làm đẹp, chăm sóc da

 

Làm đẹp luôn là nhu cầu chính đáng của mỗi chúng ta. Bạn khéo tay và có gu thẩm mỹ đẹp thì hãy bắt tay kinh doanh lĩnh vực này ngay nhé.

 

Thực tế, để có được một ý tưởng kinh doanh không khó, nhưng sở hữu một ý tưởng kinh doanh triển vọng và thành công lại không hề đơn giản. Nhất là khi bạn phải biến ý tưởng đó thành hiện thực. 

 

Học viên Trường Doanh nhân CVG.

 

Nếu chỉ kinh doanh theo cảm tính mà không có sự nghiên cứu bài bản hoặc được đào tạo kiến thức chuyên môn… khả năng thất bại là điều dễ hiểu. Chính vì thế, việc có kiến thức chuyên môn về kinh doanh, kỹ năng cần thiết khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh là điều vô cùng quan trọng. Đó cũng chính là lý do nhiều bạn trẻ đam mê kinh doanh lựa chọn theo học tại Trường Doanh nhân CVG – đơn vị đào tạo chuyên sâu về ngành Quản trị kinh doanh. 

 

 

Tại đây, học viên được học trực tiếp với chủ doanh nghiệp, doanh nhân thành công, được tham gia gọi vốn khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đi làm tại doanh nghiệp từ năm 2… Nhờ đó, các bạn sở hữu nhiều lợi thế về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế hơn bạn bè đồng trang lứa. 

 

 

Đặc biệt, Trường Doanh nhân CVG còn có chương trình đào tạo QTKD Business Boss – dành riêng cho những bạn trẻ có khát vọng làm chủ. Nội dung chương trình huấn luyện mang đến những kiến thức nền tảng và chuyên sâu để học viên có thể khởi nghiệp hoặc kế thừa doanh nghiệp của gia đình. 

 

Bên cạnh đó, học viên được rèn luyện theo mô hình quân đội nhằm rèn luyện những thói quen tốt, kỷ luật, tự giác như những người thành công. 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo