Top 5 ngành nghề HOT nhất ở Việt Nam hiện nay

Với các bạn học sinh THPT, đặc biệt là học sinh lớp 12, việc định hướng nghề nghiệp là điều vô cùng cùng quan trọng. Bởi, ai cũng muốn tìm kiếm được công việc đúng với đam mê, đúng chuyên ngành sẽ học, đồng thời, thu nhập cũng phải như mong muốn. Song, thực tế, nếu bạn biết nắm bắt những ngành nghề phù hợp với xu hướng hiện tại, cơ hội rộng mở để phát triển bản thân là rất lớn. Hãy cùng Trường Doanh nhân điểm danh top 5 ngành nghề hot nhất ở Việt Nam hiện nay nhé!

 

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 đang đến rất gần. Các bạn học sinh lớp 12 biết sẽ lựa chọn ngành học nào chưa? Hãy cùng Trường Doanh nhân điểm danh top 5 ngành nghề hot nhất ở Việt Nam hiện nay nhé!

 

Nhóm ngành Kinh tế và quản lý

 

Luôn là nhóm ngành đứng TOP trong 4 năm trở lại đây. Trong xu hướng khởi nghiệp nhiều như hiện nay, thì quản trị kinh doanh là ngành giúp các bạn có nền tảng tốt nhất để trở thành những doanh nhân trong tương lai cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao. Được chia ra những mảng đào tạo chuyên môn như: Marketing, Nhân sự, Logistics,….

 

Ngành xây dựng

 

Đây là bộ phận vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế. Hiện nay, ở Việt Nam đang chú trọng đầu tư nhiều dự án xây dựng, bao gồm các căn hộ, chung cư, cầu đường, công trình công cộng…. nên cơ hội việc làm trong ngành xây dựng là vô cùng rộng mở. Nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực xây dựng như kỹ sư công trình, kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, nhà thầu… tăng lên đáng kể. 

 

Ngành công nghệ thông tin

 

Trong xu thế phát triển của chuyển đổi số, ngành công nghệ thông tin chính là chìa khóa của tất cả các ngành nghề. Ước tính mỗi năm, nhu cầu thị trường cần tới 25000 nhân lực đã được đào tạo bài bản về công nghệ thông tin.

 

Trong ngành công nghệ thông tin, sẽ có chuyên ngành chính như: Công nghệ phần mềm, kỹ thuật lập trình, khoa học máy tính, thiết kế đồ họa,….

 

Công nghệ kỹ thuật

 

Ngành công nghệ kỹ thuật là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm các chuyên ngành khác nhau như cơ khí, điện tử, điện lạnh, điều khiển tự động, xây dựng, vật liệu, máy móc, động lực học, điện, điện tử viễn thông, viễn thông và nhiều chuyên ngành khác.

 

Là một trong những ngành có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, đặc biệt là trong bối cảnh thế giới đang chuyển đổi sang kỷ nguyên 4.0. Các công ty và doanh nghiệp đang tìm kiếm những chuyên gia có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này để cải tiến sản phẩm và dịch vụ của mình.

 

Chăm sóc sức khỏe

 

Ngành chăm sóc sức khỏe bao gồm nhiều lĩnh vực như y tế, dược phẩm, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế, chăm sóc thú y, chăm sóc tâm lý,… Đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe cho con người. Nhờ sự phát triển của ngành này, con người có thể được chăm sóc, điều trị bệnh tật một cách hiệu quả hơn, từ đó giảm thiểu tỷ lệ tử vong và nâng cao chất lượng cuộc sống. Là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực lớn. Với sự phát triển của ngành này, số lượng các chuyên gia y tế, nhân viên y tế, kỹ thuật viên y tế và những người có liên quan đến ngành này cũng ngày càng tăng lên.

 

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã nắm được những thông tin hữu ích liên quan đến việc lựa chọn ngành nghề, từ đó, có những quyết định đúng đắn cho bản thân. Hãy lựa chọn một ngành nghề mà bạn thật sự đam mê và là ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao trong tương lai để cơ hội rộng mở trên con đường phía trước. Chúc các bạn thành công nhé!

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo