Top 5 ngành nghề được dự đoán có thu nhập “khủng” trong tương lai

Chọn nghề là chọn tương lai của chính mình. Không những lựa chọn theo đam mê, năng lực của bản thân, mà còn phải hiểu rõ nhu cầu của xã hội, xu hướng nghề nghiệp của tương lai. Dưới đây là top 5 ngành nghề được dự đoán có thu nhập “khủng” trong những năm tới. 

 

Để có sự lựa chọn đúng đắn cho nghề nghiệp của bản thân, các bạn trẻ cần hiểu mình, hiểu nghề, hiểu xu hướng nghề nghiệp trong 5-10 năm nữa. Hãy cùng Trường Doanh nhân CEO Việt Nam khám phá top 5 ngành nghề được dự đoán có thu nhập “khủng” trong tương lai nhé!

 

Nghề Kinh Doanh

 

Chưa bao giờ doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ như trong 2 năm trở lại đây và dự đoán sẽ ngày càng phát triển trong tương lai bởi Việt Nam được cộng đồng quốc tế nhận xét là vùng đất có đầy đủ 3 yếu tố  “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để đầu tư. 

 

Đây cũng chính là nguồn cung công việc dồi dào mà các bạn trẻ đam mê kinh doanh cần nắm lấy. Nếu có đầu óc tư duy kinh doanh sáng tạo thì đây chính là một nghề mà bạn đang tìm kiếm. Với định hướng tương lai trở thành chủ doanh nghiệp và có thể đạt đến mức thu nhập gần 10 con số/ tháng.

 

Nghề Marketing

 

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần bộ phận marketing, thị trường việc làm cần một lực lượng nhân sự marketing lớn để đưa sản phẩm của họ đến với khách hàng mục tiêu mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Không chỉ vậy, mức lương tối thiểu của một marketer từ 1000 USD và có thể lên tới vài chục con số, tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm làm việc của từng cá nhân.

 

Hành chính/ Nhân sự

 

Là ngành nghề phù hợp với những bạn trẻ năng động, có khả năng giao tiếp. Quản trị nhân sự là ngành quan trọng bậc nhất quản lý con người trong doanh nghiệp. Bất kì Doanh nghiệp nào cũng đầu tư cho bộ phận nhân sự để có thể phát triển hiệu quả nhất.

 

Du lịch và lữ hành

 

Du lịch là ngành công nghiệp không khói tiềm năng đạt tới doanh thu hàng triệu đô la mỗi năm. Chính nhờ tiềm năng du lịch của Việt Nam đem lại, nghề du lịch ngày càng phát triển và trở thành một trong những nghề hot của thị trường việc làm với mức lương trên 8 con số.

 

Công nghệ thông tin

 

IT đã trở thành một nghề với thu nhập khủng trong 2 năm trở lại đây tại Việt Nam, trong thời đại công nghệ 4.0 IT là một nghề cần thiết và sẽ ngày càng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên nghề này chỉ phù hợp với những bạn trẻ có đam mê, có năng lực và tư duy logic, dám theo đuổi tới cùng. Với mức lương trung bình đáng ngạc nhiên, IT trở thành nghề có thu nhập khủng hàng đầu Việt Nam, có thể lên đến 9 con số.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo