Những ngôi trường có phương thức xét tuyển độc đáo, 2k5 không nên bỏ lỡ!

Với mục tiêu đa dạng hóa phương thức thi tuyển thì hiện nay đã có một số trường Đại học, cơ sở giáo dục tự chủ động tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh ngoài kỳ thi xét tuyển sau cấp 3 theo nhiều phương thức khác nhau. 

 

Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội

 

Kỳ thi Đánh giá năng lực được tổ chức bởi Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội được gọi là High School Student Assessment – HSA. Kỳ thi nhằm mục đích đánh giá đúng năng lực, kiến thức, kỹ năng của học sinh THPT và phục vụ cho công tác xét tuyển ĐH-CĐ của các trường.

 

Với nội dung bao hàm nhiều nhóm kiến thức, đề thi giúp hạn chế tình trạng học tủ, học lệch của thí sinh và đánh giá năng lực của thí sinh một cách toàn diện nhất.

 

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam (CVG Business School)

 

Đi đầu trong phương thức thi tuyển không dựa vào điểm số, mà hoàn toàn dựa vào năng lực, tố chất với nghề kinh doanh trong tương lai của các bạn học sinh cấp 3. Đến với CVG Business School, chúng ta được tham gia vấn đáp cùng các thầy cô đang là chủ doanh nghiệp thực tiễn, với những câu hỏi liên quan đến đời sống, tình huống hàng ngày, gia đình,… Mục tiêu là để khai thác xem các bạn có tố chất thực sự để trở thành một doanh nhân tương lai hay không. Bởi kết quả, điểm số khi đi học không thể đánh giá khả năng thành công ở trường đời!

 

 

Tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam, học viên được học chuyên sâu về quản trị kinh doanh, với 100% đội ngũ giảng viên là các chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm, bài học trên thương trường, 100% học viên ra trường có việc làm với mức thu nhập trên 8 triệu đồng/tháng. Mô hình đào tạo quân đội khép kín, rèn thói quen kỷ luật của những người thành công… cũng là một trong những điểm ưu việt của môi trường này. 

 

Đại học Bách Khoa Hà Nội 

 

Bài thi tổ hợp đánh giá năng lực diễn ra trong 270 phút, gồm ba phần. Trong đó, phần bắt buộc gồm môn Toán và Đọc hiểu (120 phút); phần tự chọn 1 gồm các môn Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh trong 90 phút); phần tự chọn 2 là môn Tiếng Anh (60 phút) hoặc có thể quy đổi các chứng chỉ quốc tế như IELTS. 

 

Kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội hướng tới lựa chọn thí sinh có năng lực học tập tốt nên các câu hỏi trong bài thi có tính phân loại cao với phổ điểm rộng.

 

 

Với phương thức này, những ngành nổi trội sẽ dễ dàng lựa chọn được sinh viên xuất sắc, đáp ứng tính khắt khe trong tuyển chọn. Việc tham gia kỳ thi đánh giá tư duy cũng là một cơ hội cho các thí sinh năm nay xét tuyển vào trường ĐH yêu thích, bên cạnh phương thức truyền thống xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

 

Trên đây là 3 ngôi trường nổi trội với phương thức thi tuyển khác biệt dành cho 2k5 thỏa sức lựa chọn! Chúc các bạn tìm được ngôi trường phù hợp với đam mê và năng lực của mình nhé!

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo