Nhà lãnh đạo “đa-zi-năng” cần “bỏ túi” những kỹ năng gì?

Là một nhà lãnh đạo tương lai, các học viên của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global chắc chắn không thể bỏ qua những kỹ năng cần thiết này!

 

Bên cạnh yếu tố kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc thì những kỹ năng mềm được coi là “bàn đạp” giúp những nhà lãnh đạo đi đến “nấc thang” thăng tiến trong công việc. Vậy để trở thành nhà lãnh đạo tài ba, bạn cần “bỏ túi” những ý năng nào? 

 

Hãy cùng Trường Doanh nhân CEO Việt Nam tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 

Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình

 

Đây là kỹ năng mềm cần thiết trong nhiều lĩnh vực. Khi có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn sẽ dễ dàng làm việc, trao đổi với các đối tác, khách hàng, đồng thời, thuyết phục họ đầu tư hoặc “gật đầu” đồng ý với kế hoạch, dự án của mình. 

 

Kỹ năng này cũng giúp bạn gây được ấn tượng, thiện cảm với những người xung quanh. 

 

Kỹ năng lãnh đạo

 

Kỹ năng lãnh đạo là điều không thể thiếu đối với một người quản lý. Một thái độ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, cách ứng xử khiến cho mọi người cảm thấy nể phục và thoải mái, nghiêm túc, xử lý vấn đề nhanh gọn, khoa học, chắc chắn,… quan trọng cần có ở người quản lý tài ba. Có thể họ không phải là người có năng lực chuyên môn giỏi nhất, nhưng nhất định đó phải là người có khả năng gắn kết và tạo động lực làm việc cho tất cả mọi người.

 

 

Kỹ năng quản trị và phát triển

 

Bất kì một startup nào cũng cần biết kỹ năng quản trị, xây dựng luật chơi trong doanh nghiệp, phân tích báo cáo hệ thống cũng như quy trình & kỹ năng tuyển dụng nhân sự cao cấp. Trau dồi kỹ năng quản trị sẽ giúp các bạn trẻ có thể điều khiển doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả nhất, giảm thiểu những rủi ro do tác động bên ngoài đem lại.

 

Kỹ năng đánh giá kết quả

 

Khi trở thành chủ của một doanh nghiệp, đánh giá kết quả sau mỗi chiến dịch là một kỹ năng quan trọng để phát triển công ty. Có đánh giá được kết quả, mới có thể đo chất lượng của sản phẩm cũng như hiệu quả của nhân sự làm việc. Đo lường và theo dõi kết quả kinh doanh cũng sẽ giúp ta nhận ra những vấn đề cần giải quyết từ đó đưa ra những chiến lược mới để tối ưu hóa nguồn lực của doanh nghiệp.

 

Kỹ năng “nhìn xa trông rộng”

 

“Tầm nhìn” là yếu tố cần trau dồi khi thành lập một Doanh nghiệp. Dựa vào những yếu tố của hiện tại (thị trường, xu thế, ngành hàng…) bạn hoàn toàn có thể đưa ra những dự báo cho tương lai. Những dự đoán này sẽ giúp doanh nghiệp dự trù được nguồn lực, giảm thiểu rủi ro tối đa.

 

Trên đây là những kỹ năng cần thiết đối với một nhà lãnh đạo tài ba. Vững chuyên môn, rèn kỹ năng, đúc rút kinh nghiệm thực tế… chắc chắn sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo