Đếm ngược 30 ngày diễn ra kỳ thi THPT QG năm 2023

Chỉ còn đúng 30 ngày nữa, kỳ thi THPT QG năm 2023 sẽ chính thức diễn ra trên khắp cả nước. 

 

Theo lịch chính thức của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT QG năm 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 27-30/6/2023. Trong đó:

 

* Ngày 27/6/2023 là ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023. 

 

* Tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT vào 2 ngày 28 và 29/6/2023. 

 

* Ngày 30/6 là ngày thi dự phòng.

 

 

Thời điểm hiện tại, các trường học đã hoàn thành chương trình, kết thúc năm học và học sinh lớp 12 tăng tốc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi. Bộ GD&ĐT cũng vừa phê duyệt phương án, ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các địa phương trên cả nước. 

 

Kỳ thi năm nay bao gồm 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ; 1 bài thi Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học); 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD) đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý với những thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

 

Nội dung của đề thi THPT QG đều nằm trong chương trình giáo dục phổ thông nên thí sinh hoàn toàn yên tâm với những kiến thức được học và ôn luyện trong thời gian qua. 

 

Đi kèm với lịch thi THPT QG 2023 được đẩy lên sớm, lịch tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng cũng đẩy lên sớm hơn mục tiêu. Dự kiến, trong tháng 9, các trường đã có thể tổ chức cho sinh viên nhập học. 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo