Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)

Là vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng với nhân cách tốt đẹp, giản dị. Dù Người đã đi xa nhưng hình ảnh Người vẫn sống mãi trong trái tim người dân Việt Nam và nhân loại yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Tháng 5 này, con người Việt Nam lại rạo rực kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2023). 

 

“Ngày ngày mặt trời đi qua trên lăng

Thấy một mặt trời trên lăng rất đỏ…”

 

(Trích bài thơ Viếng lăng Bác – Viễn Phương)

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh (tên lúc nhỏ là Nguyễn Sinh Cung, tên khi đi học là Nguyễn Tất Thành, trong nhiều năm hoạt động cách mạng trước đây lấy tên là Nguyễn Ái Quốc) là vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, là hiện thân của chủ nghĩa yêu nước. Người là tấm gương của sự tận trung với nước, tận hiếu với dân, suốt đời phấn đấu hy sinh quên mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

 

Cuộc đời của Người là biểu tượng cao đẹp về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, lòng yêu nước, yêu nhân dân tha thiết, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị. 

 

Người đã để lại cho chúng ta một tấm lòng nhân hậu, một tình cảm chan chứa yêu thương, vì nước, vì dân, vì Đảng; một trí tuệ anh minh, mẫn tiệp; một tầm nhìn xa rộng, sâu sắc; một mẫu mực tuyệt vời về cách sống, cách nghĩ, cách viết, cách nói, cách làm việc. Đây là vinh dự tự hào vô cùng lớn lao của Đảng và Nhân dân ta.

 

Cứ vào ngày 19/5 hằng năm, mỗi người dân Việt Nam trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè thân thiết trên thế giới kỷ niệm trọng thể Ngày sinh của Người. Dù đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh của Người vẫn còn sống mãi trong trái tim của Nhân dân Việt Nam và nhân loại yêu chuộng hòa bình, chính nghĩa trên toàn thế giới.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo