Giai đoạn “tăng tốc” cho kỳ thi THPT, 2k5 cần chuẩn bị gì?

Chỉ còn hơn 30 ngày nữa, các sĩ tử 2k5 sẽ bước vào “cuộc đua” mang tên kỳ thi THPT QG năm 2023. Vậy trong giai đoạn “nước rút” này, các thí sinh cần chuẩn bị những gì? 

 

Học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi xét tuyển đầu vào của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam. 

Ôn tập kiến thức vững vàng

 

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng để 2K5 hệ thống lại toàn bộ kiến thức, đồng thời, ôn luyện những kiến thức cần thiết, quan trọng. 

 

Thời gian này, một số bạn thường lao vào luyện đề vì nghĩ rằng, hổng chỗ nào thì bù chỗ đó. Thực tế, đây là quan niệm cực kỳ sai lầm. Bộ đề minh họa cho thấy, kiến thức nền tảng vẫn chiếm tỷ lệ lớn, vì thế, các bạn hãy sắp xếp thời gian để hệ thống lại các kiến thức căn bản. Chỉ khi vững kiến thức nền tảng, bạn mới có thể ôn luyện thêm các kiến thức nâng cao khác. 

 

Phân bổ thời gian hợp lý

 

Hãy sắp xếp thời gian học tập, sinh hoạt hợp lý để giảm áp lực, mệt mỏi. Đối với việc ôn luyện, thói quen phân bổ thời gian cũng vô cùng cần thiết. Nhiều bạn học sinh thưởng chủ quan luyện đề, mà không chú ý đến yếu tố thời gian. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả trong quá trình luyện đề, có thể đánh giá sai năng lực của bản thân. 

 

Một lời khuyên cho 2K5 chính là hãy đặt đồng hồ, để ý vào thời gian mình làm bài thi, từ đó, phân bổ thời gian hợp lý, tránh việc không kịp thời gian. 

 

Chế độ sinh hoạt khoa học

 

Trong giai đoạn ôn thi nước rút, nhiều bạn học sinh thường rơi vào trạng thái lo lắng, áp lực dẫn đến ăn không ngon, ngủ không yên. Điều các bạn cần lưu ý chính là tập trung trong quá trình học, hạn chế thức khuya vì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, mệt mỏi, uể oải. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cũng cần được chú trọng. 

 

Làm quen với áp lực phòng thi

 

Trước khi bước vào kỳ thi THPT QG, các bạn học sinh thường sẽ trải qua một số lần thi thử. Song, tâm thế ở những lần thi này và khi thi thật thường rất khác. Khi chính thức tham gia kỳ thi, sĩ tử 2k5 sẽ phải đối mặt với áp lực phòng thi, áp lực thời gian… Vì thế, các bạn hãy rèn luyện khả năng làm quen với áp lực, tăng tốc thời gian khi làm bài thi ôn luyện tại nhà. 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo