Định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 12: Xuất phát sớm – lợi thế lớn

Với các bạn học sinh lớp 12, hiểu mình – hiểu nghề – hiểu xã hội để có điểm xuất phát sớm sẽ là lợi thế rất lớn để thành công và hạnh phúc trong tương lai. 

 

Từ xưa đến nay, người Việt luôn coi trọng bằng cấp, hình thành tâm lý “sính” đại học và khẳng định, đại học là cánh cửa duy nhất đi đến thành công. Thế nhưng, thực tế, dù là bằng cử nhân đại học hay cao đẳng, nó cũng chỉ là một tấm vé “gõ cửa” để bạn bước vào cuộc sống trưởng thành. Và khi bạn đã bước vào cánh cửa đó, tấm vé sẽ chẳng còn ai nhớ đến, chỉ có kiến thức và kỹ năng mới là người bạn đồng hành với bạn trong suốt con đường sự nghiệp. 

 

Nhà tuyển dụng coi trọng năng lực, kinh nghiệm hơn bằng cấp. 

 

Hiện nay, các nhà tuyển dụng cũng đề cao năng lực, phẩm chất, kinh nghiệm của ứng viên hơn tấm bằng mà họ đang sở hữu. Bởi, có không ít trường hợp, ứng viên tốt nghiệp loại khá, giỏi nhưng khi bước chân vào thị trường lao động liền bị “đào thải” nhanh chóng chỉ vì “giỏi lý thuyết, kém thực hành”. Thực chất, bằng cấp chỉ là kết quả đánh giá quá trình học tập và không thể chứng minh quá nhiều về năng lực làm việc của bạn. 

 

Xuất phát từ thực trạng đó, ngay từ khi còn theo học lớp 12, nhiều học sinh đã định hướng rõ ràng lĩnh vực mình muốn theo đuổi để tìm kiếm địa chỉ đào tạo phù hợp, đồng thời kết hợp “học đi đôi với hành” và tích lũy trải nghiệm thực tế. Chính sự xuất phát sớm này là lợi thế rất lớn cho người trẻ, nhất là trong thời đại coi trọng kinh nghiệm thực tiễn như hiện nay. 

 

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global thuộc Tập đoàn Tập đoàn CEO Việt Nam Global. 

 

Nắm bắt xu thế của thị trường lao động, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global vạch ra lộ trình rõ ràng cho học viên ngay khi bắt đầu bước vào năm học đầu tiên. Đây là môi trường đào tạo học sinh tốt nghiệp THPT có định hướng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. 

 

Sau 7 năm phát triển, Trường đã huấn luyện trên 2000 học viên, trong đó, 100% người học sau khi tốt nghiệp có công việc với mức thu nhập đáng mơ ước và chỗ đứng nhất định trong hoạt động kinh doanh. 

 

Với sứ mệnh “kiến tạo thế hệ doanh nhân thành công và hạnh phúc”, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam rèn luyện toàn diện về Thân – Tâm – Tuệ theo mô hình quân đội. 

 

Môi trường quân đội, rèn luyện tính kỷ luật, tự lập cho học viên. 

 

Bên cạnh kết hợp đào tạo chương trình cao đẳng chính quy của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường còn chú trọng giảng dạy các kiến thức thực tiễn như mô hình kinh doanh, cấu trúc doanh nghiệp (kinh doanh, nhân sự, vận hành…).  

 

Ngay từ năm 2, ngoài việc học tập, học viên được làm việc tại các doanh nghiệp phù hợp. Sau lộ trình 3 năm, người học vừa có tấm bằng cao đẳng chính quy, vừa có kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn. Với học viên hoàn thành chương trình Quản trị kinh doanh – Business Boss có thể trở thành chủ doanh nghiệp Startup hoặc vận hành doanh nghiệp kế thừa, còn học viên theo học chương trình Quản trị kinh doanh – Business One có cơ hội trở thành cán bộ kinh doanh trong mọi mô hình doanh nghiệp, hướng tới các vị trí quản lý cấp cao.  

 

Từ năm 2, học viên được trải nghiệm làm việc, thực tập tại các doanh nghiệp. 

 

Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể lựa chọn đi làm một vài năm để củng cố kinh nghiệm hoặc vừa làm vừa học liên thông nhận bằng đại học. Kết thúc chương trình đại học, người học vừa có tấm bằng cử nhân, vừa có 2-3 năm kinh nghiệm để ứng tuyển vào các công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao, cơ hội việc làm lớn. 

 

So với lộ trình thông thường, người học mất từ 4-5 năm để kết thúc chương trình đào tạo. Sau đó, bước vào thị trường lao động với con số 0 và cần ít nhất 1-2 năm để tìm kiếm môi trường làm việc phù hợp. Trong khi đó, học viên tốt nghiệp Trường Doanh nhân CEO Việt Nam hoàn toàn tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn, đồng thời, sở hữu tấm bằng mơ ước chỉ với từng đó thời gian. 

 

Tự tin là “ngôi nhà” giúp học viên phát triển toàn diện, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam đáp ứng đầy đủ những tiêu chí chọn trường của gen Z khó tính nhất!

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo