Bí quyết quan trọng để “giật” điểm cao môn Toán trong kỳ thi THPT QG 2023

Toán học là môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia và được đánh giá là “khó nhằn” đối với phần lớn các sĩ tử. Dưới đây sẽ là những bí quyết quan trọng giúp bạn “giật” điểm cao trong môn thi này tại kỳ thi sắp tới. 

 

Như vậy, chỉ còn hơn 1 tháng nữa, các bạn học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT QG năm 2023. Là một trong những môn thi bắt buộc, cũng là môn thi chiếm nhiều tổ hợp nhất của kỳ thi, toán học được đánh giá là “khó nhằn” đối với đa số sĩ tử. 

 

Để thí sinh làm quen và tạo điều kiện để thí sinh dự thi tham khảo, Bộ GD&ĐT đã công bố bộ đề thi mẫu các môn. Các đề thi này không được sử dụng làm đề thi chính thức, song, qua đó, học sinh cũng hình dung được mức độ yêu cầu của đề thi chính thức để có phương pháp ôn tập hiệu quả. 

 

 

Để “giật” điểm cao môn thi này, 2K5 cần lưu ý những bí quyết dưới đây. 

 

Ma trận đề thi Toán năm 2023

 

Không phân hóa quá cao: 

– Các bạn học sinh hoàn toàn dễ dàng giải quyết 35 – 38 câu đầu tiên của đề thi, có nhiều câu có thể chọn được đáp án ngay sau khi đọc đề

– Những câu có tính vận dụng cao thường từ câu thứ 42 đổ đi

– Đề thi tương đương với đề chính thức của năm 2022 

 

Phạm vi ra đề sẽ bao gồm kiến thức của cả lớp 11 & 12:

 

– Lớp 12: 47 câu 

– Lớp 11: 3 câu 

– Giao thoa: 2 câu

 

Cách ôn luyện hiệu quả

 

– Nắm chắc kiến thức cơ bản bởi 80% đề thi liên quan đến kiến thức cơ bản của lớp 12, các bạn học sinh bám thật sát vào định nghĩa, tính chất, công thức và phương pháp giải trong sách giáo khoa và giải các dạng bài tập cơ bản là có thể yên tâm tự tin làm được 40 câu của bài thi rồi.

– Sử dụng máy tính Casio để tiết kiệm thời gian.

Tuy không phải tất cả các câu hỏi đều có thể giải bằng máy tính 100%, nhưng để tối ưu hóa thời gian làm bài thi trắc nghiệm, máy tính cầm tay lại là vị cứu tinh cho các bạn học sinh đấy. Có những câu ngồi hoài ngồi mãi không ra kết quả, nhưng chỉ cần thử 4 đáp án là khoanh được ngay… 

 

Phân bổ thời gian làm bài hợp lý:

 

* Từ câu 1 – 40 (mức độ vận dụng thấp, dễ): Nên hoàn thành trong 40 – 60 phút đầu tiên.

* Từ câu 41 – 45 (mức độ trung bình) Không khó, nhưng mất thời gian để giải, thí sinh nên dành 20 phút cho phần này.

* Từ câu 46 – 50 (mức độ khó): Cần nhiều sự tập trung và tốn chất xám, các bạn nên dành phần này cuối cùng.

* Tuyệt đối không sa đà vào ma trận các tài liệu tham khảo 

 

Hiện nay trên các nền tảng số như Facebook, Zalo… Không thiếu các nhóm cùng ôn thi, tham khảo tài liệu,… Nhưng các bạn là học sinh, chưa có trải nghiệm nhiều nên rất dễ bị dẫn dắt bởi những đối tượng không có tâm trên mạng, bán tài liệu ôn thi cho học sinh nhằm lừa tiền,… Vậy nên để tránh tiền mất tật mang, hãy tham khảo những nguồn tài liệu uy tín, như thầy cô giáo trên lớp, những trang chủ học online uy tín như Hocmai.vn,….

 

Đó là một vài tips nhỏ giúp 2k5 ẵm trọn điểm toán trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là bước vào kỳ thi rồi. Chúc các bạn học sinh luyện tập thật tốt và đạt kết quả tốt nhất nhé!

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo