Bí quyết ôn thi “đánh bay” stress cho 2k5: Không nhồi nhét kiến thức, hạn chế sử dụng MXH

Trong giai đoạn “về đích” vô cùng quan trọng này, các sĩ tử lớp 12 cần tập trung cao độ để ôn thi đạt kết quả tốt nhất. 

 

Vậy là chỉ còn gần 30 ngày nữa kỳ thi THPT QG năm 2023 sẽ chính thức diễn ra. Thời điểm này, các bạn học sinh lớp 12 đang tập trung ôn thi cao độ nhằm đạt kết quả cao trong lần “vượt vũ môn” này. 

 

Để giảm tải áp lực và chuẩn bị một tâm thế tốt nhất cho kỳ thi, 2k5 cần lưu ý những điều dưới đây. 

 

“Ăn – ngủ – học – chơi” khoa học 

 

Thực tế, nhiều bạn học sinh vì quá lo lắng, áp lực mà bỏ bê sinh hoạt thường ngày, chỉ để vùi đầu vào sách vở. Điều này là vô cùng sai lầm. Càng thoải mái, vui vẻ thì ôn thi càng đạt hiệu quả. 

 

Hãy sinh hoạt điều độ, ăn đủ chất, lành mạnh, ngủ đúng giờ, đủ giấc để luôn giữ trạng thái tỉnh táo, tập trung khi ôn thi. Bên cạnh đó, 2k5 cũng nên kết hợp với các trò chơi, thú vui lành mạnh như nghe nhạc, xem phim, chơi thể thao… để giảm bớt căng thẳng sau những giờ học. 

 

 

Việc học tập, ôn thi vẫn là chính nên bạn cần đầu tư nhiều thời gian nhất. Các sĩ tử cần có một lịch học rõ ràng, phân bố đều cho các môn thi. Lịch càng rõ ràng, thí sinh càng quản lý được tiến độ ôn thi, tránh tính trạng bị rối vì sát ngày thi ôn thiếu chỗ này, chỗ kia. 

 

Không nhồi nhét kiến thức

 

Càng cận kề ngày thi, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức. Trong đề thi luôn chú trọng những kiến thức cơ bản. Các câu hỏi vận dụng cao cũng yêu cầu các bạn nắm vững những nội dung cơ bản nhất. 

 

Vì thế, bí quyết ôn thi hiệu quả nhất chính là không nhồi nhét kiến thức, hiểu rõ từng vấn đề để tạo sự thoải mái nhất. 

 

 

Ôn thi nên hạn chế sử dụng mạng xã hội

 

Sát ngày thi, nhiều bạn thường lên mạng xã hội để chia sẻ tâm tư, lo lắng của mình. Bên cạnh đó, cũng có những bạn sẽ “xả” vì đã đỗ ngôi trường yêu thích trước khi tốt nghiệp nhờ xét điểm thi đánh giá năng lực hoặc xét học bạ… Một số khác còn thi nhau dự đoán đề thi. 

 

Thực tế, chính những thông tin này sẽ khiến các thí sinh phân tâm trong quá trình ôn thi. Thay vì lướt MXH, tại sao bạn không tìm đọc những cuốn sách hay để giữ trạng thái ổn định nhất. 

 

Học sinh lớp 12 cùng phụ huynh tham gia kỳ thi xét tuyển đầu vào của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam. 

 

Hy vọng các sĩ tử 2k5 sẽ có một tâm thế thật tốt để “vượt vũ môn” thành công và mở ra một chặng đường mới phía trước nhé!

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo