HOT 100ºC: 6 THÁNG ĐẾM NGƯỢC ĐẾN LỊCH THI THPT QUỐC GIA NĂM 2023 DỰ KIẾN.  

Theo một số nguồn tin kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023 dự kiến sẽ diễn ra vào 2 ngày 7/7 và 8/7/2023. Nếu chính xác như vậy, lịch thi THPTQG năm nay vẫn diễn ra vào khoảng thời gian tương tự như những năm trước đây. Cùng CVG Business School tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về hướng thi cũng như lịch thi của 2K5 trong năm nay nhé!

 

Theo đó, Bộ GD&ĐT chỉ đạo chung, các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương bảo đảm an toàn, nghiêm túc, công bằng, minh bạch. Đặc biệt lưu ý, năm nay Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường sử dụng công nghệ trong công tác coi thi và chấm bài, phòng tránh triệt để tình trạng gian lận trong quá trình thi cử đảm bảo quyền lợi cũng như công bằng cho các sĩ tử. 

 

Tích cực sử dụng công nghệ trong quá trình chấm bài và coi thi 
Tích cực sử dụng công nghệ trong quá trình chấm bài và coi thi

 

Theo dự kiến còn nửa năm (tức vào đầu tháng 7/2023) kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra. Vậy nhưng ngay từ thời điểm hiện tại, các bạn học sinh 2K5 và các bậc phụ huynh đã bắt đầu quan tâm đến kỳ thi, ngành học, môn học liên quan và các cơ sở giáo dục phù hợp nhất để quyết định tương lai cho các bạn học viên. 

 

Bộ GD&ĐT chủ trương tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm 2023, 2024 theo hướng ổn định như các năm 2021, 2022. Giữ nguyên hình thức ôn tập theo kiến thức trong sách giáo khoa, nội dung đề thi nằm hoàn toàn trong chương trình THPT và chủ yếu là kiến thức của lớp 12. Nhưng đề thi sẽ tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học.

 

Nội dung đề thi THPT năm 2023 vẫn là chương trình học chủ yếu của lớp 12
Nội dung đề thi THPT năm 2023 vẫn là chương trình học chủ yếu của lớp 12

 

Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra trong trọn vẹn 2 ngày với 3 bài thi Toán – Văn – Ngoại ngữ cùng tổ hợp bài thi Khoa học tự nhiên (Sinh – Lý – Hóa) hoặc Khoa học xã hội (Sử – Địa – GDCD). Tổ hợp bài thi sẽ do thí sinh lựa chọn 1 trong 2 tổ hợp vừa nêu trên. Như vậy mỗi học sinh chúng ta cần phải hoàn thành ít nhất 4 bài thi để có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học bằng điểm tốt nghiệp. 

 

Hy vọng qua thông tin cập nhật về lịch thi THPT Quốc gia năm 2023 sẽ giúp cho các bạn học sinh 2K5 có đầy đủ thời gian để chuẩn bị tinh thần, kỹ năng cũng như kiến thức để sẵn sàng chinh phục kỳ thi năm nay, chuẩn bị hành trang cho tương lai tươi sáng nhé!

 

Để cập nhật thông tin mới nhất về kỳ thi, ngành học và “tất tần tật” thông tin về giáo dục, đừng quên theo dõi Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global nhé! Chúc các bạn sẽ thành công.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo