6 lợi thế khi học ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh đang là một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên và được đánh giá là ngành nghề triển vọng tại Việt Nam hiện tại và những năm tới đây. 

 

Thống kê cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2023, cả nước có 49,9 nghìn doanh nghiệp được thành lập mới. Doanh nghiệp phát triển nhanh về số lượng, kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao. 

 

Cũng chính từ đó, ngành Quản trị kinh doanh nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết. Bởi đây là ngành đào tạo nguồn nhân lực để quản lý, vận hành và duy trì – phát triển doanh nghiệp. 

 

Ngành QTKD thu hút sự quan tâm của 2K5

 

Hiểu đơn giản, quản trị kinh doanh là một ngành đào tạo truyền thống, bao gồm tất cả các kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm việc, thành lập và vận hành như nhân sự, hành chính, kế toán, sản xuất, truyền thông,… duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bất kể là dạng doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, chính phủ hay phi chính phủ. 

 

Vậy lợi thế khi theo học ngành này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

Cơ hội việc làm rộng mở

 

Nhiều doanh nghiệp ra đời, kéo theo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường. Những sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh có thể đảm nhận nhiều vị trí trong công ty như nhân sự, kinh doanh, kế toán, quản lý hệ thống… miễn là phù hợp với chuyên ngành đã đào tạo. 

 

Mức thu nhập đáng mơ ước

 

Tùy thuộc vào lĩnh vực, vị trí bạn đang đảm nhận, mức lương của bạn sẽ có những sự khác biệt. Song, mức thu nhập sẽ luôn tuân theo một quy tắc đó là dựa vào giá trị bạn mang lại cho doanh nghiệp. Trung bình, mức lương của ngành Quản trị kinh doanh từ 8 – 20 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, mức thu nhập có thể tăng cao nhờ các khoản thưởng doanh thu, lương ngoài… 

 

 

Cơ hội thăng tiến nhanh

 

Được làm việc đúng lĩnh vực mình đã học, chắc chắn bạn sẽ yêu thích và gắn bó công việc hơn hết. Chỉ cần có năng lực chuyên môn và tố chất phù hợp, bạn hoàn toàn có cơ hội thăng tiến nhanh và nhận được sự tín nhiệm từ cấp trên. Một cơ hội mới, cương vị mới không hề khó khăn một chút nào!

 

Phát triển bản thân toàn diện

 

Những chương trình học của ngành Quản trị kinh doanh được xây dựng trên nền tảng phát triển chuyên sâu, vì thế, người học được phát triển toàn diện. Không những có năng lực chuyên môn mà còn có cơ hội phát triển những kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, lãnh đạo, quản lý nhân sự… 

 

Mở rộng các mối quan hệ

 

Khi theo học Quản trị kinh doanh, bạn sẽ có hội được gặp gỡ, giao lưu với rất nhiều người hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. Từ đó mở rộng các mối quan hệ xã hội và tìm kiếm những người cùng chung chí hướng, đam mê. 

 

Cơ hội tự khởi nghiệp kinh doanh

 

Một trong những lý do khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh chính là cơ hội tự khởi nghiệp. Từ những kiến thức, kỹ năng đã có, việc khởi nghiệp sẽ giúp bạn làm chủ thu nhập, tự chủ về thời gian và tự hoạch định được công việc của mình, từ đó có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ cho bản thân. 

 

Như vậy, khi theo học ngành Quản trị kinh doanh, lợi thế bạn có được là không hề nhỏ. Đó không chỉ là kiến thức chuyên môn, mà còn cơ hội nghề nghiệp, phát triển bản thân…

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo